Có Nên Mua Bàn Trà Đồng Kỵ Hay Không?

Bàn trà Đồng Kỵ nói riêng và nội thất Đồng Kỵ nói chung nổi tiếng và có truyền thống khá lâu đời ở Bắc Ninh. Đây là một địa danh cực kỳ nổi tiếng với nghề làm mộc gia truyền nhiều đời. Chất lượng của các sản phẩm này đều miễn chê và không ngoa khi cho rằng đây là một trong những nơi nổi nhất khi nhắc tới nghề làm mộc. Nhưng thời gian đã làm thay đổi nhiều thứ trong đó có cả nghề mộc cũng như thói quen sử dụng đồ gỗ. Rất nhiều những chi nhánh, cửa hàng đồ mộc đã phải giảm số lượng hoạt động hoặc xoay qua kinh doanh những món đồ khác. Một trong số đó là những món bàn trà Đồng Kỵ cũng dần dần ít xuất hiện và được thay thế bằng những mẫu bàn trà khác hợp thời đại hơn.

Đặc điểm bàn trà Đồng Kỵ

Các mẫu bàn trà Đồng Kỵ xưa nói riêng và đồ gỗ Đồng Kỵ nói chung đều rất đẹp và tinh xảo. Chúng được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của những người thợ mộc lành nghề nơi đây. Với truyền thống cha truyền con nối nhiều đời tạo nên danh tiếng và cả chất lượng cho các sản phẩm này. Đó cũng là lý do mà rất nhiều khách hàng không quản đường xá xa xôi để tới tận đây nhằm mua được những sản phẩm đồ gỗ đẹp, chất lượng với mức giá phải chăng. Thậm chí đây còn là điểm lui tới thường xuyên của những khách hàng từ Trung Quốc vốn rất yêu thích đồ gỗ của làng Đồng Kỵ.

  • Mẫu mã đa dạng với nhiều đường nét xưa cũ theo kiểu truyền thống của Việt Nam xưa.
  • Kỹ thuật cực cao bởi những người thợ tài hoa, nhiều hoa tay được truyền qua nhiều đời.
  • Chất lượng gỗ tốt được tuyển chọn kỹ càng tạo nên những sản phẩm chất lượng.
  • Phù hợp với các không gian xưa cũ theo phong cách cổ điển Á Đông.

Đặc điểm bàn trà Đồng Kỵ

Nhược điểm bàn trà Đồng Kỵ

Nhược điểm duy nhất của các mẫu bàn trà Đồng Kỵ hiện nay đó chính là chúng chưa thực sự phù hợp với các không gian hiện đại ngày nay.

Kích thước lớn

Với các mẫu bàn trà theo bộ thì kích thước của chúng khá là lớn. Chưa thật sự phù hợp với xu thế hiện đại ngày nay với những không gian nhỏ nhắn hoặc hình dáng dài và hẹp ngang. Cuộc sống hiện đại kéo theo không gian cũng nhỏ tương ứng nên không còn nhiều đất dụng võ cho các mẫu bàn trà lớn. Không nhiều khách hàng có đủ không gian và diện tích sử dụng các mẫu bàn trà Đồng Kỵ cỡ lớn. Chính vì thế mà số lượng người mua các sản phẩm này cũng ít đi.

Giá thành cao

Đồ gỗ Đồng Kỵ thì chất lượng khỏi bàn nhưng mức giá cũng cao tương ứng. Chất lượng tốt đi kèm tính thẩm mỹ quá tuyệt vời nên mức giá cho các sản phẩm này cũng không nhỏ. Và nếu không thật sự có điều kiện kinh tế thì nên tham khảo các dòng bàn trà khác có mức giá khả quan hơn, nhẹ nhàng hơn. Chúng không có sự cạnh tranh về giá với các mẫu bàn trà được sản xuất hàng loạt nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đặc điểm bàn trà Đồng Kỵ

Hoa văn họa tiết cổ điển

Phong cách mới hiện đại ngày càng ít người sử dụng các mẫu bàn trà Đồng Kỵ này. Chúng chỉ thực sự phù hợp với các không gian xưa cũ gợi nhớ tới khoảng thời gian trước những năm 2000 đổ lại. Hay nói đúng hơn là thế kỷ 19-20. Còn với không gian hiện đại thì những hoa văn họa tiết này lại chưa thực sự phù hợp hoặc không nhận được sự chú ý của đại đa số khách hàng trẻ hiện nay. Điều này dẫn tới doanh số của các mẫu bàn trà này ngày càng sụt giảm.

Có nên mua bàn trà Đồng Kỵ hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua các sản phẩm bàn trà có nguồn gốc từ Đồng Kỵ Bắc Ninh hay không thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố như sở thích, phong cách và điều kiện về kinh tế.

Về sở thích thì chắc chắn nếu thích hoặc đã ao ước từ lâu thì cứ nên mạnh dạn tham khảo các mẫu bàn trà này và tìm cho mình mẫu ưng ý phù hợp nhất. Đặc biệt nếu không gian, phong cách của gia đình phù hợp thì rõ ràng lựa chọn một mẫu bàn trà tương ứng có nguồn gốc từ làng Đồng Kỵ Bắc Ninh là rất tuyệt vời. Thỏa mãn được niềm đam mê sở thích của mình và chúng cũng hỗ trợ khá đắc lực trong việc thưởng trà và những thứ liên quan.

Tham khảo các mẫu bàn trà gỗ đơn giản phù hợp với phong cách hiện đại
Tham khảo các mẫu bàn trà gỗ đơn giản phù hợp với phong cách hiện đại

Yếu tố thứ 2 đó là phong cách của nội thất gia đình. Nếu nội thất gia đình phong cách hiện đại với sofa và những gam màu tươi sáng thì các mẫu bàn trà Đồng Kỵ theo phong cách cũ có lẽ không thực sự không phù hợp. Chúng chỉ phù hợp với các mẫu bàn trà hiện đại với gam màu sáng hoặc trung tính tương ứng. Những mẫu bàn trà cổ điển theo phong cách Đồng Kỵ sẽ chỉ hợp với phong cách xưa cũ, nhà cổ để bài trí. Hãy tham khảo thêm nhiều mẫu bàn trà hiện đại chúng sẽ phù hợp với các không gian hiện đại tương ứng. Như vậy thì việc trang trí, làm đẹp và kết hợp nội thất sẽ trở nên đơn giản hơn khá là nhiều.

Ngoài ra yếu tố cuối cùng quyết định có nên mua các mẫu bàn trà sofa Đồng Kỵ không là mức giá. Nên nhớ rằng chất lượng bàn trà ở nơi đây tốt nhưng mức giá lại hơi cao so với mặt bằng chung. Khó có thể cạnh tranh được với các mẫu bàn trà được nhập khẩu từ Trung Quốc. Các mẫu bàn trà này mẫu mã đa dạng và nổi bật về mặt hình thức và có mức giá rẻ. Mặc dù chất lượng không bằng so với bàn của Đồng Kỵ nhưng mức giá lại cạnh tranh hơn. Chính vì thế rất nhiều người lựa chọn các mẫu bàn trà có xuất xứ từ Trung Quốc thay vì các mẫu bàn trà có nguồn gốc trong nước này.

Tham khảo các mẫu bàn trà gỗ đơn giản phù hợp với phong cách hiện đại

Hy vọng qua những thông tin được Bantrasofa.net chia sẻ khách hàng đã có thêm thông tin về các mẫu bàn trà Đồng Kỵ này. Cân nhắc xem chúng có thực sự phù hợp với gia đình và nên mua hay không. Chưa kể cân nhắc về mặt kinh tế, nguồn lực sao cho chọn được mẫu phù hợp nhất. Có nhiều dự đoán rằng nếu không thực sự thay đổi thì làng nghề Đồng Kỵ có thể sẽ biến mất do văn hóa sử dụng nội thất đồ gỗ đang ngày càng giảm.

Tham khảo thêm nhiều mẫu bàn trà đẹp được cung cấp bởi Bantrasofa.net. Đa dạng về mẫu mã, phong cách và rất phù hợp với các phòng khách hiện đại tương ứng. Liên hệ ngay với bộ phận CSKH của chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan