Xử Lý Mặt Bàn Kính Bị Xước Chỉ Trong 10 Phút

Mặt bàn kính bị xước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên là nguyên nhân nào thì cũng khiến bàn mặt kính mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có. Hơn nữa chúng còn khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu ngứa mắt. Tình trạng này có thể bắt gập cả ở bàn sofa kính thông thường và bàn kính cường lực. Vậy khi kính bị xước ta nên làm như thế nào? Đừng qua lo lắng hãy sử dụng những cách dưới đây.

Nguyên nhân mặt bàn kính bị xước

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất có thể khiến kính bị xước. Dù cố ý hay vô tình thì cũng nên xem qua để tránh lặp lại trong những lần tiếp theo.

Mặt bàn kính bị xước do ma sát

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khi sử dụng. Vết xước sinh ra khi chúng ta vô tình đặt một đồ vật gì đó lên mặt bàn trà kính. Và khiến chúng ma sát tác động lực tạo nên các vết xước, rãnh nhỏ trên bề mặt. Dần dần những vết xước này bị vết bẩn lấp đầy và trở nên đục gây mất thẩm mỹ.

mặt bàn kính bị xước
Mặt bàn kính bị xước do đâu? Có thể do ma sát hoặc các hoạt động thông thường khác.

Do vệ sinh không đúng cách

Không phải loại vải, giấy lau nào cũng có thể lau chùi bàn mặt kính. Nếu lựa chọn không đúng chủng loại có thể khiến mặt bàn kính bị xước. Chẳng phải ngẫu nhiên mà khi đi mua kính mắt họ sẽ tặng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Trên đó có những tấm rẻ lâu để lau mặt kính sạch hiệu quả.

Do trò đùa trẻ em

Trẻ em không ý thức được những trò chơi của chúng có thể làm xước mặt kính. Chỉ với những đồ chơi của chúng cũng có thể làm mặt bàn kính mất đi vẻ đẹp của mình. Hơn nữa để trẻ chơi gần bàn trà mặt kính khá nguy hiểm. Không may bị vỡ sẽ gây ra những vết thương khó lành và sâu.

Mặt kính bị xước còn có thể do trò đùa trẻ em nữa.
Mặt kính bị xước còn có thể do trò đùa trẻ em nữa.

Do môi trường

Với những nơi không khí nhiều bụi bẩn có thể khiến lớp bụi này bám trên bề mặt kính. Kết hợp với quá trình lau chùi dần dần sẽ khiến kính bị xước. Khi đó mặt bàn kính sẽ mất đi vẻ đẹp của mình. Những bụi bẩn này có thể là bụi, gạch đá nhỏ bám trên bề mặt của bàn.

5 cách xử lý mặt bàn kính bị xước hiệu quả

Khi kính bị xước thì chúng ta cần xử lý chúng để làm giảm đi vết xước. Bề mặt rãnh sẽ được lấp đầy để mất đi cảm giác xước mặt kính. Tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà là tốt nhất.

Kem đánh răng

Một chất nữa để loại bỏ, làm mờ mặt bàn kính bị xước đó là kem đánh răng. Với các chất tẩy trắng răng nhẹ nhàng nên có thể làm sạch bề mặt kính một cách hiệu quả. Những vết xước cũng dần bị mờ đi và dần biến mất. Cách sử dụng cũng y hệt như dùng chanh hoặc giấm. Nên dùng những tấm khăn lau kính chuyên dụng hoặc giấy báo.

Cho kem đánh răng vào vải lau kính chuyên dụng sau đó đánh lên bề mặt kính bị xước.
Cho kem đánh răng vào vải lau kính chuyên dụng sau đó đánh lên bề mặt kính bị xước.
Mặt bàn kính bị xước bằng kem đánh răng
Lau theo chiều kim đồng hồ rồi lau sachja lại với nước sạch.

Dùng chanh hoặc giấm trắng

Chanh hoặc giấm trắng đều rất dễ tìm và có sẵn trong nhà. Sử dụng chúng để làm mờ đi vết kính bị xước hiệu quả. Nên sử dụng chung với giấy báo là tốt nhất. Bởi chúng có khả năng thấm hút chất bẩn tốt nhất trên bề mặt. Axit nhẹ từ chanh và giấm có thể tẩy rửa vết xước nhanh chóng. Hơn nữa còn loại bỏ những vết bẩn trên các khe rãnh này. Không nên sử dụng khăn quá cứng hoặc bàn chải. Như vậy sẽ khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Baking soda làm mờ mặt bàn kính bị xước

Chất tẩy rửa thường thấy trong mọi gia đình. Đánh tan được nhiều vết bẩn trên bề mặt kính. Chúng cũng khiến kính bị xước mờ đi, không rõ nét nữa. Nên pha loãng thành hỗn hợp sệt sệt để tăng thêm hiệu quả tối đa nhé. Thêm nước hoặc chanh đều được. Khi đã có hỗn hợp ta bôi chúng lên bề mặt và tiến hành lau lại vài lần theo chiều kim đồng hồ. Trong vòng khoảng từ 3-5 phút thì lau và rửa sạch lại với nước sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Sử dụng baking soda xử lý mắt kính bị xước hiệu quả.
Sử dụng baking soda xử lý mắt kính bị xước hiệu quả.

Baking soda giá cũng không quá đắt. Khoảng 100k cho khoảng 500g. Vì thế mà sử dụng thoải mái trong gia đình. Tận dụng làm sạch bàn ghế, bếp… hoặc cất đi nếu không dùng hết.

Nước rửa kính

Nếu nhà có sẵn nước rửa kính thì tại sao lại không dùng? Phụt trực tiếp lên bề mặt bàn kính bị xước. Để khoảng 10-30 giây thì lau lại với khăn sạch hoặc báo cũ là ổn. Đây là dung dịch chuyên dụng để làm sạch bề mặt kính một cách hiệu quả. Khi vết bẩn được làm sạch thì chúng ta sẽ không nhận ra bề mặt kính bị xước nữa.

Sử dụng nước rửa kính khắc phục mặt kính bị xước.
Sử dụng nước rửa kính khắc phục mặt kính bị xước.

Sáp đánh bóng 3M

Chất sáp chuyên nghiệp chuyên dùng để đánh bóng bề mặt sơn xe hơi, mặt kính xe hơi. Chúng còn được tận dụng để làm bóng bề mặt bàn epoxy resin. Tuy nhiên để tăng thêm hiệu quả tuyệt vời của sáp đánh bóng 3M thì cần có máy đánh bóng chuyên dụng. Chúng sẽ giúp nâng cao hiệu quả tối đa.

Dùng sáp 3M đánh bóng bề mặt bàn kính bị xước.
Dùng sáp 3M đánh bóng bề mặt bàn kính bị xước.

Sáp 3M có giá bán khoảng 150k mà bạn có thể mua được ở ngoài các cửa hàng hoặc trên Shopee. Mua về dùng lâu dài mục đích khác nhâu một cách hiệu quả. Nếu bạn tìm kiếm cách đánh bóng mặt bàn kính bị xước thì sáp 3M là 1 lựa chọn tốt.

Xử lý mặt bàn kính bị xước cần chú ý điều gì?

Cần chú ý cách sử dụng các dụng cụ kết hợp với dung dịch phù hợp sẽ đem lại hiệu quả. Đừng quên tự bảo vệ bản thân mình khi dùng với các hóa chất.

Sử dụng giấy báo cũ hoặc khăn chuyên dụng

Giấy báo mềm được ưa sử dụng nhất. Chúng được những người thợ chuyên kính dùng để lau chùi đánh bóng. Chúng có thể thấm hút được các vết bẩn, chất lỏng nhanh chóng. Ngoài giấy báo mềm có thể dùng vải rẻ lau chuyên dụng. Không nên sử dụng vải cứng hoặc vải có màu hoặc bàn chải có lông nhé. Có thể làm mặt bàn kính bị xước thêm.

Dùng giấy báo cũ lau kính tránh bị xước và độ sạch cao.
Dùng giấy báo cũ lau kính tránh bị xước và độ sạch cao.

Lau theo hướng vòng tròn

Sẽ là hiệu quả hơn nếu bạn lau theo hướng vòng tròn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Chúng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ hơn và làm các vết xước mờ đi rõ ràng. Không nên lau theo sở thích tùy hứng sẽ không hiệu quả.

Đeo găng tay khi sử dụng

Dù là các chất không độc hại hoặc hóa chất chuyên dụng cũng nên dùng găng tay. Chúng sẽ giúp bảo vệ được chủ nhân khỏi các loại hóa chất. Nếu chẳng may bị vỡ hoặc rách thì cũng không gặp vấn đề gì to lớn. Giúp da tay con người luôn được đảm bảo.

Nên đeo găng tay khi vệ sinh, lau chùi bàn sofa kính.
Nên đeo găng tay khi vệ sinh, lau chùi bàn sofa kính.

Rửa sạch lại với nước

Bước rửa sạch lại với nước sẽ đảm bảo loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt còn xót lại. Như thế cũng giúp loại bỏ những hạt bụi bám trên bề mặt. Có thể gây xước bề mặt kính cường lực nếu có ma sát.

Bảo quản mặt bàn kính bị xước như thế nào?

Nếu biết cách sử dụng và bảo quản thì sẽ không gặp tình trạng mặt kính bị xước. Vì thế việc sử dụng, bảo quản dù là đồ vật nào cũng nên được ưu tiên trước tiên. Dưới đây là cách bảo quản, sử dụng mẹo hợp lý.

Vệ sinh thường xuyên

Lau chùi thường xuyên hằng ngày hạn chế bề mặt bàn kính bị bám bụi. Như vậy cho dù có sử dụng cũng không khiến mặt bần kính bị xước nữa. Nhờ các vết bẩn được loại bỏ nên khả năng bị xước sẽ thấp đi hơn rất nhiều.

mặt bàn kính bị xước
Lau chùi vệ sinh bàn mặt kính thường xuyên tránh bụi bẩm.

Sử dụng dung dịch làm sạch kính, thủy tinh là hiệu quả nhất. Có thể mua 1 chai về xịt dùng dần. Giá cũng không quá đắt khi chỉ vài chục nghìn/chai mà thôi.

Không hoạt động mạnh trên mặt bàn kính

Không thái hoặc cào, tác động lực trên mặt bàn kính. Nhiều người có thói quen dùng mặt bàn kính làm thớt để gọt hoa quả, bổ bánh.. Hoặc cho trẻ em nghịch, vẽ vời lên bề mặt. Đây là những tác động lực có thể khiến kính bị xước nhanh nhất.

Không hoạt động mạnh, ma sát, cọ sát trên mặt bàn sofa kính.
Không hoạt động mạnh, ma sát, cọ sát trên mặt bàn sofa kính.

Mua kính chất lượng

Một phần nguyên nhân dẫn tới mặt bàn kính bị xước đó chính là chất lượng kính không đảm bảo. Nhất là khi sử dụng kính thường thì việc bị xước là chuyện như cơm bữa. Hoặc nếu ham rẻ mua kính cường lực cũng như vậy. Tuy nhiên tình trạng này có thể được khắc phục khá nhiều nếu mua kính chất lượng. Kính cường lực không chỉ khả năng chịu lực mà chống xước tốt. Vì thế lựa chọn các mẫu bàn sofa mặt kính cường lực là lựa chọn tuyệt vời.

mặt bàn kính bị bẩn như thế nào
Lau chùi kết hợp thường xuyên sẽ khiến bề mặt bàn kính đẹp hơn. Tránh bị xước bẩn.

Với những chia sẻ của Bantrasofa.net khách hàng đã biết cách xử lý mặt bàn kính bị xước. Ngoài mặt bàn kính có thể áp dụng với kính mắt, mặt kính điện thoại iphone, smartphone hoặc cửa sổ đều được.

Hãy đến với chúng tôi để mua được những mẫu bàn mặt kính đẹp chất lượng. Nếu cần thêm sự tư vấn hãy liên hệ ngay để được báo giá hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm

Bài viết liên quan