Vỡ Kính Mặt Bàn Phải Làm Sao?

Nếu chẳng may vỡ kính mặt bàn thì hãy cẩn thận chúng có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng cho người sử dụng. Dù là kính cường lực mang danh an toàn nhưng nếu bất cẩn thì hậu quả cũng khó có thể lường được. Vì thế ngoài việc lựa chọn mặt bàn kính chất lượng thì việc sử dụng cũng cần phải cẩn thận đi kèm với kỹ năng xử lý chuẩn xác.

Nguyên nhân vỡ kính mặt bàn là gì?

Có nhiều lý do khác nhau khiến cho mặt kính có thể bị nứt nẻ hoặc vỡ. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cũng nên cẩn thận để tránh đứt tay chân chảy máu vì nó rất sắc nhọn.

Ngoại lực tác động quá mạnh

Điểm yếu của mặt bàn kính đó là chúng không chịu được lực quá lớn lên bề mặt. Khi gặp phải lực này thì chúng sẽ bị vỡ ra thành từng mảnh khác nhau. Dù là kính cường lực mệnh danh chắc chắn nhưng nếu bị lực tác động thì khả năng vỡ vẫn là có. Chính vì thế mà sử dụng mặt bàn kính cần cẩn thận hơn so với các loại bàn khác như bàn gỗ hoặc bàn đá.

Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

Dù khả năng này ít nhưng vẫn có khả năng sảy ra đó chính là do nhiệt độ thay đổi quá nóng hoặc quá lạnh. Lúc này lớp kính có thể bị co giãn không đều nhau khiến cho đầu tiên là nứt nẻ sau đó là đứt gãy vỡ. Tuy rằng chúng cũng có khả năng chịu nóng và chịu lạnh nhưng chỉ dừng lại ở một mức nào đó mà thôi. Nếu sử dụng trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt thì việc vỡ kính mặt bàn cũng là có khả năng sảy ra.

Mặt kính kém chất lượng

Những mẫu bàn sử dụng mặt kính kém chất lượng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bị nứt gãy. Những loại mặt kính này khả năng dễ bị xước và chịu lực kém. Nó thường xuất hiện ở các mẫu bàn giá rẻ để tối ưu về giá. Vì thế khả năng bị vỡ mặt kính ở các loại mặt bàn này cũng cao hơn. Nói vậy không phải các mẫu bàn kính cao cấp sẽ không vỡ. Tất nhiên chúng vẫn có khả năng bị vỡ nhưng xác suất sẽ thấp hơn do khả năng chịu lực tốt của mình. Đúng như câu nói “tiền nào của nấy” đúng trong trường hợp này.

Sử dụng chưa đúng cách

Mặt bàn kính sử dụng đa phần chỉ để trang trí, làm đẹp cũng như dễ dàng vệ sinh mà thôi. Chúng không phải sử dụng để kê đệm hay các hoạt động mạnh. Một số người có thói quen sử dụng mặt bàn kính để cắt hoặc chặt hay bổ hoa quả. Những việc này có thể khiến cho mặt bàn kính bị xước, vỡ do không sử dụng đúng cách. Nếu muốn làm các việc này hãy sử dụng các loại kính cường lực có độ bền tốt hơn.

Vỡ kính mặt bàn có xui không?

Dù trong bất cứ trường hợp nào thì vỡ kính cũng có thể gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng. Chưa bàn tới xui xẻo hay may mắn nhưng chúng hoàn toàn có thể gây đứt da thịt và chảy máu. Lúc này dù đã vỡ kính nhưng nếu không bị thương ở vị trí nào thì đó là may mắn. Nhưng nếu chỉ bị thương nhẹ thì đó cũng không hẳn là xui xẻo. Đa số chúng sẽ không tự nhiên mà bị vỡ mà phải có lực tác động vào. Và như vậy quá tải

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan