Giải Đáp Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Bền Không?

Trả lời được câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có bền không sẽ quyết định được có nên mua và sử dụng loại này hay không. Nhiều người vẫn có cái nhìn không mấy thiện cảm với gỗ công nghiệp. Trong suy nghĩ của họ thì những sản phẩm này độ bền kém và ọp ẹp kiểu hàng mã. Tuy nhiên đó chỉ là những vấn đề của nhiều năm trước và hiện tại giờ đã có nhiều thay đổi. Các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp đã khắc phục được rất nhiều về độ bền cũng phát huy được ưu điểm tính thẩm mỹ tuyệt vời của mình. Chưa kể đi kèm đó mức giá cũng khá là nhẹ nhàng cho khách hàng tham khảo.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Để trả lời được câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có bền không thì quan trọng nhất vẫn là nắm được ưu nhược điểm. So sánh giữa 2 yếu tố này chắc chắn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp nhất.

Sàn gỗ công nghiệp có bền hay không?
Sàn gỗ công nghiệp có bền hay không?

Độ bền tốt

Vấn đề đầu tiên mà nhiều khách hàng e ngại sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp đó chính là độ bền của chúng. Cứ nhắc tới cụm từ này ai cũng nghĩ chúng sẽ có độ bền kém. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại đã có thể tạo ra nhiều chủng loại cực tốt với độ bền cao. Trong một số trường hợp chúng còn tương đương độ bền của sàn gỗ tự nhiên hoặc nhỉnh hơn. Đặc biệt là các loại sàn gỗ Malaysia, châu Âu chất lượng luôn vượt trội. Sự xuất hiện của những mẫu sản phẩm này thay đổi nhận thức của khá nhiều khách hàng về các dòng sản phẩm này. Đặc biệt là lĩnh vực sàn gỗ vốn khá khắt khe về các tiêu chí sử dụng.

Tính thẩm mỹ đẹp

Với việc là các sản phẩm công nghiệp nên chúng có tính thẩm mỹ cực kỳ tuyệt vời. Có thể tạo ra màu sắc, vẻ đẹp, vân gỗ y như thật giống với gỗ tự nhiên. Một khi đã có vẻ ngoài giống với tự nhiên rồi thì vẻ đẹp cũng đâu có thua kém sàn gỗ tự nhiên là bao. Nhờ đó chúng cạnh tranh sòng phẳng với những sản phẩm được làm chất gỗ tự nhiên về vấn đề này.

Màu sắc đa dạng

Dù bạn theo phong cách hiện đại hay phong cách cổ điển thì chúng đều có những gam màu có thể đáp ứng được điều này. Tùy ý theo khách hàng chọn màu sắc phù hợp tương ứng. Nếu yêu thích hiện đại thì các gam màu gỗ sáng sẽ là lựa chọn tốt. Ngược lại nếu yêu thích phong cách cổ điển thì màu gỗ tối chắc chắn đem lại nhiều cảm xúc. Khi đó thì các vết bẩn cũng khó hiện diện trên bề mặt hơn và cũng ít phải lau chùi vệ sinh hơn.

Sàn gỗ công nghiệp có bền không khi màu sắc khá đa dạng
Sàn gỗ công nghiệp có bền không khi màu sắc khá đa dạng

Tránh được mối mọt

Gần như không có bất cứ loại mối mọt nào có thể tấn công các sản phẩmsàn gỗ gỗ công nghiệp. Mối lo này gần như chủ nhân cũng không cần phải nghĩ ngợi tới nếu so với gỗ tự nhiên. Với 1 nước nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam thực sự là môi trường cực tốt cho mối mọt. Nhưng xin lỗi gia đình chúng tôi dùng sàn gỗ công nghiệp mời các bạn mối mọt về cho.

Lau chùi vệ sinh dễ dàng

Nhờ bề mặt nhẵn mịn của mình khiến người sử dụng có thể dễ dàng nhanh chóng trong việc vệ sinh làm sạch. Ngay cả khi gặp những vấn đề liên quan tới các chất bẩn khó tẩy rửa cũng có thể xử lý một cách đơn giản. Nhưng nếu là gỗ tự nhiên có thể mọi thứ tồi tệ hơn. Nếu không áp dụng biện pháp làm sạch phù hợp thì có thể làm giảm độ bền của sản phẩm.

Giá thành rẻ

Sự xuất hiện của các sản phẩm sàn gỗ này có thể có giá thành rẻ hơn nếu so với gỗ tự nhiên. Tất nhiên là như vậy bởi chúng được sản xuất từ phương pháp công nghiệp nên có thể tối ưu về chi phí. Mức giá có thể rẻ hơn gỗ tự nhiên từ 10-30% nhé.

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp như thế nào?
Độ bền của sàn gỗ công nghiệp như thế nào?

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Có lẽ nhược điểm lớn nhất của loại sàn này là chịu nước kém. Nếu chúng gặp nước thì có thể độ bền sẽ giảm đi tùy theo thời gian ngâm nước dài hay ngắn. Càng ngâm nước lâu ngày thì độ bền của chúng càng kém. Vì thế nếu muốn độ bền của chúng tối đa nhất thì hãy sử dụng trong không gian khô ráo tránh ngập nước, độ ẩm cao. Đây sẽ là cách tốt nhất để kéo dài độ bền của chúng.

Sàn gỗ công nghiệp có bền không?

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp là khá cao và có thể sánh gần ngang với sàn gỗ tự nhiên. Chúng có thể có độ bền tốt đi kèm với khả năng chống xước, chịu lực và dễ lau chùi vệ sinh. Kết hợp với giá thành rẻ nên chắc chắn là 1 sự lựa chọn để khách hàng tham khảo.

Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần phải xem điều kiện sử dụng của chúng như thế nào. Nếu trong điều kiện sử dụng bình thường chúng có độ bền cực cao. Dùng thoải mái không bị mối mọt hay cong vênh đạt độ bền tối đa theo nhà sản xuất tức là 5-7 năm vẫn còn đẹp như mới. Tuy nhiên độ bền của chúng có thể giảm đáng kể nếu như gặp phải độ ẩm hoặc ngập nước. CHỉ cần ngập nước thì độ bền này chắc chắn giảm đi rất nhiều. Tùy theo độ ngấm nước nhiều hay ít và lâu hay không mà có thể giảm độ bền tương ứng. Vì thế nếu muốn sàn gỗ có độ bền cao thì hãy đảm bảo không để sàn gỗ thấm nước nhé.

Sàn gỗ công nghiệp có bền không theo đánh giá của mọi người?
Sàn gỗ công nghiệp có bền không theo đánh giá của mọi người?

Có nên lót sàn gỗ công nghiệp hay không?

Với những ưu điểm bên trên chắc chắn việc cân nhắc sử dụng các dòng sàn gỗ công nghiệp này là lựa chọn tối ưu. Nhất là khi ngân sách khách hàng không quá lớn và lại muốn sử dụng sàn gỗ chất lượng tốt, độ bền cao. Không cần phải quá lăn tăn về độ bền của sản phẩm mà thay vào đó hãy mạnh dạn sử dụng đi kèm với việc bảo quản kỹ càng. Hạn chế để chúng dính nước, ngấm nước thì độ bền không thua kém gỗ tự nhiên là bao. Khi đó vừa sở hữu sàn gỗ đẹp tinh tế dễ vệ sinh lau chùi vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã có thể biết được sàn gỗ công nghiệp có bền không. Các tiêu chí ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm này. Tham khảo các dòng sàn gỗ khác nhau từ gỗ công nghiệp và quyết định lựa chọn nhé!

Kovisan là một doanh nghiệp trẻ chuyên cung cấp các sản phẩm thiết kế nội thất nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng. Công ty ngày càng khẳng định được vị trí và thương hiệu của mình trên thị trường sàn gỗ bởi sự tin dùng của khách hàng.

TỔNG KHO SÀN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM   KOVISAN

Địa Chỉ: T3 – Số 24 – Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Website: Kovisan.com

Hotline: 0852.852.386

ĐÁNH GIÁ 5 SAO
Bài viết liên quan