1
Bạn cần hỗ trợ?

Phòng khách nhỏ chọn bàn trà sofa như thế nào?

Phòng khách nhỏ sẽ không mang tới nhiều sự lựa chọn cho gia chủ trong vấn đề nội thất. Mà thay vào đó, sẽ phải cân đo đong đếm chọn mẫu nội thất phù hợp nhất. Đảm bảo 2 yếu tố quan trọng hàng đầu về mặt bài trí trong phòng khách gia đình. Đó chính là vẻ đẹp cũng như đáp ứng nhu cầu về không gian diện tích. Trong bài viết này, Bantrasofa.net xin đưa ra 3 yếu tố cần quan tâm khi chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ nhé.

Lưu ý khi chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ hiện nay

Sau đây là một số điều khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn bàn trà sofa cho phòng khách nhỏ hẹp.

Kích thước bàn uống trà

Đây là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi mua bàn uống trà hiện nay. Kích thước ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp và không gian phòng khách. Nhất là khi bàn trà được bài trí cùng ghế sofa. Khi xuất hiện cả 2 món đồ nội thất này sẽ chiếm khá nhiều diện tích. Do đó, khách hàng cần lựa chọn các mẫu bàn uống trà có kích thước phù hợp.

kích thước bàn trà sofa
Lựa chọn bàn trà kích thước phù hợp sẽ giúp phòng khách rộng hơn

Khách hàng có thể tham khảo các mẫu bàn trà nhỏ gọn cho chung cư. Hoặc các mẫu bàn trà chân gấp, bàn trà đa năng cho phòng khách nhé.

Tham khảo thêm kích thước tiêu chuẩn của bàn uống trà hiện nay.

Kiểu dáng bàn trà

Điều thứ hai cần quan tâm đó chính là lựa chọn kiểu dáng của bàn trà. Chọn mẫu bàn trà phù hợp sẽ giúp không gian đẹp hơn. Phối hợp với các món đồ nội thất khác một cách tốt hơn. Tuy nhiên, điều cần chú ý chính là lựa chọn kiểu dáng bàn trà cần quan tâm tới phong cách căn phòng. Với phong cách hiện đại khách hàng có thể chọn các mẫu bàn trà bằng gỗ, bàn trà kính hoặc bàn trà đá. Với phong cách cổ điển có thể chọn bàn trà tân cổ điển hoặc bàn trà Nhật.

bàn trà ghép đôi
Kiểu dáng bàn trà tinh tế cho phòng khách. Trên hình minh hoạ là mẫu bàn trà được ghép từ 3 bàn trà riêng lẽ. Tuỳ chỉnh kích thước dễ dàng. Khi cần có thể sử dụng như một đôn trang trí.
bàn trà đa năng
Mẫu bàn trà khi cần có thể tách ra làm 2 bàn trà hoặc ghép thành một nếu diện tích phòng lớn

Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng các mẫu bàn trà chân gấp hoặc bàn trà đa năng cũng là một giải pháp khá tốt. Đặc biệt thích hợp với những phòng khách nhỏ hẹp hiện nay.

Màu sắc bàn trà

Ít người biết rằng lựa chọn màu sắc bàn trà cũng ảnh hưởng tới phòng khách nhỏ hẹp. Theo như nghiên cứu thì các màu sắc bàn trà sẽ ảnh hưởng về mặt thị giác con người. Mang tới cho người sử dụng cảm giác rộng rãi thoáng mát hơn so với thực tế.

cách chọn màu sắc bàn trà phòng khách
Mẫu bàn trà đa năng có thể tận dụng làm bàn uống nước. Ngoài ra, khi cần còn dùng như mẫu bàn làm việc khá tiện. Màu sáng của bàn trà có gam màu tương ứng với cả căn phòng. Đem lại cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng

Với những căn phòng nhỏ. Nên lựa chọn các gam màu tươi sáng cho bàn trà như trắng, xám. Nên hạn chế những gam màu tối hoặc nóng có thể khiến người dùng cảm giác bí bách khó chịu.

lựa chọn màu sắc cho bàn trà sofa
Không gian nhỏ nên hạn chế những mẫu bàn trà có gam màu tối. Tránh tạo cảm giác bức bối khó chịu

Chất liệu bàn trà

Có thể khẳng định các mẫu bàn trà kính thích hợp nhất với không gian diện tích chật hẹp. Sự thông thoáng của bàn trà mặt kính giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Không ngăn cản ánh sáng trong căn phòng giúp tạo cảm giác thư thái hơn, dễ chịu hơn. Khách hàng nên chọn các mẫu bàn trà kính cường lực vừa đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng.

chọn bàn trà kính cho phòng khách nhỏ
Bàn trà kính đơn giản nhưng tạo cảm giác thông thoáng đáng kể cho phòng khách. Điều mà những chất liệu khác không làm được
ưu điểm của bàn trà kính cường lực
Kính cường lực an toàn cho người sử dụng. Không có những cạnh góc nhọn có thể gây nguy hiểm và sát thương cao

Trên đây là một số gợi ý cho khách hàng khi chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ. Với những lựa chọn này, khách hàng cũng có thể chọn cho phòng khách chung cư gia đình. Giúp không gian rộng rãi và thoáng mát hơn.

Để chọn được các mẫu bàn trà đẹp và sang trọng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Bantrasofa.net. Hoặc tới showroom tại 144A Quang Trung Hà Đông Hà Nội nhé.

Bài viết liên quan