17 Mẫu Chân Bàn Gỗ Nguyên Khối Đẹp Cực Chắc Chắn

Mẫu chân bàn gỗ nguyên khối chuyên dụng thường sử dụng chân sắt sơn tĩnh điện. Chúng có thể biến hóa ra nhiều loại kiểu dáng khác nhau khi sử dụng. Nhờ đó mà chủ nhân có thể dễ dàng chọn được cho mình những mẫu chân ưng ý nhất. Tham khảo những mẫu bên dưới đây cho mặt bàn gỗ nguyên tấm của mình xem sao nhé.

Chân bàn gỗ nguyên khối chữ X

Kiểu dáng chữ X đơn giản nhưng vừa đáp ứng được sự chắc chắn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Chúng ta có thể có nhiều kiểu khác nhau chỉ với chữ X giao nhau. Dưới đây là mẫu chân phổ biến nhất với hình dáng chữ X đang được bán trên thị trường.

mẫu chân bàn gỗ nguyên khối chữ X
Kiểu dáng chữ X đầu tiên khách hàng có thể tham khảo. Chữ X được liên kết chắc chắn bởi mặt trên và mặt dưới của chúng. Tại đây có các lỗ nhỏ để chủ nhân có thể bắt ốc vít vào tiện lợi. Thường chân bàn sẽ được sơn tĩnh điện để chống gỉ sét. Kích thước tùy chọn theo ý khách hàng bởi những sản phẩm này đa số làm thủ công nên điều chỉnh dễ dàng. Phù hợp với bàn ăn, bàn làm việc gỗ nguyên khối.

Chân bàn gỗ nguyên tấm tròn

Với các mẫu bàn trà gỗ tròn nguyên khối sẽ chỉ cần một chân bàn duy nhất. Vì thế chúng ta có vô số các kiểu khác nhau để làm sao vừa đẹp vừa thẩm mỹ vừa chắc chắn. Trong đó những kiểu giao nhau, mặt vuông là được sử dụng nhiều nhất.

mẫu chân bàn gỗ nguyên tấm
Một mẫu chân bàn đẹp mắt với thiết kế hơi tỉ mỉ. Chúng là sự giao nhau giữa các chân hình dáng dấu lớn dấu bé. Liên kết với nhau là một chữ X để tăng sự kết dính và chịu lực của bàn bằng những mối hàn chất lượng. Cuối cùng là lớp sơn tĩnh điện màu đen bên ngoài có tính thẩm mỹ tốt. Các mẫu bàn tròn có chiều cao khoảng từ 50-60cm là phù hợp nhất.
chân bàn gỗ nguyên khối bằng sắt
Mẫu chân bàn có thể áp dụng cho bàn dài lẫn bàn tròn. Sự chắc chắn khi sử dụng 4 chân chạm đất cân bằng tránh việc bập bênh có thể nghiêng đổ bàn. Chiều cao gợi ý khoảng 50cm-70cm là được dùng nhiều nhất. Chủ nhân đặt mặt bàn gỗ lên trên và dùng vít để cố định sử dụng.
chân bàn gỗ nguyên tấm
Sử dụng 1 chân duy nhất để đảm bảo sự chắc chắn cao độ. Phần chân được chia ra làm 4 góc cạnh với đường kính khoảng 20-30cm cực chắc chắn. Chúng còn được gia cố thêm một chân nhỏ với núm cao su đảm bảo sử dụng ít gây tiếng ồn. Phần chân cùng là mặt tiếp xúc với mặt bàn đi kèm 4 vị trí cố định.

Chân bàn gỗ nguyên tấm có bánh xe

Với việc thiết kế bánh xe theo thì việc di chuyển trở nên đơn giản. Tuy nhiên cũng có vấn đề sảy ra khi chúng có thể tự di chuyển không theo sự kiểm soát của người dùng. Hơn nữa với các mẫu chân có bánh xe có thể vẻ đẹp của bàn cũng sẽ giảm đi khá nhiều.

chân bàn gỗ nguyên khối có bánh xe
Bánh xe được thiết kế thêm vào chân bàn tăng thêm sự tiện dụng. Nhất là các mẫu bàn lớn nguyên khối chất gỗ tốt độ bền cao khi sử dụng. Thiết kế khá chắc chắn tỉ mỉ với nhiều chi tiết cần trình độ hàn tốt. Phủ bên ngoài vẫn là sơn tĩnh điện màu đen chống gỉ sét. Với mẫu chân bàn này không quá phổ biến nên khách hàng cần phải đặt trước.

Chân bàn gỗ nguyên tấm thấp

Mẫu chân bàn hợp với các mẫu bàn có chiều cao thấp. Thiết kế phần chân hơi mở rộng ra 2 bên giúp hạ thấp trọng tâm của bàn đáng kể. Với chiều cao chỉ khoảng tầm 30-40cm dành cho các mẫu bàn trà gỗ nguyên khối dùng với ghế sofa.

Chân bàn trà gỗ nguyên khối dạng thấp.
Chân bàn trà gỗ nguyên khối dạng thấp.
mặt bàn gỗ nguyên khối thấp
Mẫu chân bàn dạng thấp cho những bàn tròn dùng với ghế sofa.

Chân bàn gỗ nguyên khối dạng dài

Với các mẫu bàn dài thì phải cần ít nhất 2 chân bàn cho 2 đầu. Chúng có thể là mẫu rời riêng lẻ từng chân hoặc cùng nhau tạo thành 1 khung riêng biệt. Dù là mẫu nào thì sức chịu lực vẫn rất tốt khi sử dụng. Với mẫu riêng lẻ thì việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn so với các mẫu chân bàn kèm khung.

chân bàn gỗ nguyên khối dạng dài
Kiểu chân bàn với chiều cao khá lớn khi lên tới khoảng 70-90cm. Chiều cao này phù hợp khi làm bàn ăn cho cả gia đình. Thiết kế đơn giản với 2 hình thang cân đối nhau tạo nên mẫu chân bàn gỗ nguyên tấm chắc chắn. Phần chân được thiết kế dạng bản to để tăng tính chịu lực và chắc chắn.
mẫu chân bàn gỗ nguyên khối
Phần khung kiêm luôn cả chân bàn. Sử dụng inox dạng hộp chắc chắn và giá thành rẻ cho người sử dụng. Chúng ta không cần phải tìm mua mà có thể nhờ các xưởng inox đóng cho cũng được. Tùy theo sở thích mà có thể mua từ 1-2 thanh inox dạng hộp chữ nhật để làm thân. Chi phí có thể sẽ rẻ hơn so với mua và vận chuyển về nhà. Do thiết kế dạng ống inox bẹt hình chữ nhật nên cần vít có chiều dài lớn xuyên qua ống inox và mặt bàn gỗ nguyên khối. Chân bàn hình thang cân với góc trên ngược xuống bên dưới tăng tính thẩm mỹ.
mặt bàn gỗ nguyên khối inox
Có thể xem ví dụ thực tế chúng được lắp vào mẫu bàn này trông khá đẹp mắt.

Chân bàn gỗ nguyên khối vuông

Tham khảo thêm mẫu chân bàn dạng hình vuông này nhé. Kiểu dáng từ đơn giản cho tới phức tạp cho khách hàng sử dụng dễ dàng hơn. Tùy theo sở thích của khách hàng mà chọn dạng đơn giản với chân to bản hoặc chân phức tạp với nhiều chi tiết nhỏ được thêm vào.

mẫu chân bàn gỗ nguyên khối vuông
Mẫu chân vuông to bản với thiết dày và dẹt. Có thể sử dụng chất liệu iox hoặc sắt mới có thể chịu được lực các mặt bàn gỗ nguyên khối chất gỗ tốt. Tuy nhiên vẫn có thể tham khảo chân gỗ với giá thành rẻ hơn nhưng sức chịu lực và độ bền cũng thấp hơn.
Ứng dụng lắp vào mặt bàn gỗ óc chó nguyên khối.
Ứng dụng lắp vào mặt bàn gỗ óc chó nguyên khối.
chân bàn gỗ nguyên khối chân vuông
Giảm kích thước của chân ghế xuống và bổ xung thêm 2 đường chéo góc nhìn khá bắt mắt. Chúng có tác dụng tăng tính chịu lực và tính thẩm mỹ của mẫu chân bàn hơn. Qua đó trực tiếp giúp bàn gỗ nguyên khối đẹp và chắc chắn. Hợp với các mặt bàn gỗ óc chó, gỗ me tây hoặc gỗ sồi.
chân bàn gỗ nguyên tấm vuông
Hoặc tùy theo sở thích của khách hàng có thể đặt mẫu chân bàn gỗ nguyên khối như hình. Chúng như những mạng nhện tăng thêm tính thẩm mỹ. Nên lựa chọn những đường chéo kích thước nhỏ để tránh tăng trọng lượng cho bàn và chân ghế.

Chân bàn gỗ nguyên khối chữ A

Với mẫu chân chữ A này không cần phải giới thiệu nhiều nhé. 2 chữ A cách điệu 2 đầu chắc chắn, tăng vẻ đẹp cho bàn đáng kể. Với phần chân này cần ít nhất 2 người trợ giúp mới có thể lắp đặt và sử dụng được chúng. Sử dụng kim loại hoặc gỗ tạo nên mẫu chân bàn ấn tương.

chân bàn gỗ nguyên tấm chữ A
Chân bàn gỗ nguyên tấm chữ A nhìn đơn giản. Thích hợp với những ai không thích sự cầu kỳ với chân bàn. 2 chân rời sẽ giúp việc di chuyển, tháo rời dễ hơn so với chân liền khung.
chân bàn gỗ nguyên tấm
Hoặc có thể chọn mẫu chân với hình dáng khá gióng tháp Eiffel này. Chúng sử dụng đúc nguyên khối nên có thể trọng lượng khá nặng. Hợp với những mẫu mặt bàn gỗ nguyên tấm dạng cổ điển.

Chân bàn dạng xoắn

Quá nhàm chán với các mẫu chân hình khối đơn giản thì hãy thử mẫu chân này. Thiết kế dạng xoắn khá lạ mắt tạo cảm hứng mới cho người sử dụng. Đảm bảo tốt mức độ chịu lực cũng như tính thẩm mỹ khi nâng đỡ trọng lượng của mặt bàn gỗ nguyên tấm.

mẫu chân bàn gỗ nguyên khối
Thiết kế chân to bản đảm bảo sự chắc chắn cho cả bàn. Chúng cần tạo được sự cân đối với mặt bàn để không quá nghiêng về bên nào. Mẫu chân bàn kim loại sơn tĩnh điện cần đặt hàng trước bởi đây là mẫu chân bàn không phổ biến trên thị trường. Trọng lượng của chúng cũng là vấn đề khi có trọng lượng khá nặng không dễ để di chuyển.
mẫu chân bàn gỗ nguyên khối
Đẹp mắt hơn, tính thẩm mỹ tốt hơn khi sử dụng khi chúng được thiết kế khá tinh xảo. Những mẫu này cũng không phổ biến trên thị trường khách cần phải đặt trước khi sửn dụng. Chiều cao tùy chỉnh 50cm, 60cm hoặc có thể là 90-100cm. Với các đơn hàng lớn nhiều thì sẽ được chiết khấu tốt hơn các đơn hàng nhỏ.

Tham khảo các mẫu chân bàn gỗ nguyên khối bên trên cho chiếc bàn gia đình mình. Lựa chọn mẫu bàn ưng ý với chiều cao, chiều dài phù hợp nhất. Có vô số các mẫu chân bàn đẹp cho khách hàng tham khảo. Mắc giá phổ biến nhất rơi vào khoảng từ 200 cho tới 500 nghìn đồng/chân tùy kích thước chất liệu.

Bantrasofa.net chuyên cung cấp các mẫu bàn trà sofa đẹp tinh tế cho phòng khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để chọn cho mình mẫu bàn sofa ưng ý nhất.

Xem thêm

Bài viết liên quan