Bảng Giá Mặt Bàn Gỗ Thông Update Mới 2021

Mặt bàn gỗ thông được nhiều người lựa chọn làm đồ nội thất cho gia đình mÌnh. Với ưu thế về độ bền và giá thành rẻ mang tới những sản phẩm đẹp và đa dạng cho người sử dụng. Sự đơn giản của những mẫu mặt bàn làm từ gỗ thông có thể sử dụng trong nhiều không gian như phòng khách làm bàn trà, phòng bếp làm bàn ăn hoặc phòng ngủ. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các mẫu mặt bàn làm từ gỗ thông thì hãy thử chú ý những điều dưới đây.

Bảng giá mặt bàn gỗ thông theo kích thước update 2021

Với nhiều kích thước và hình dáng khác nhau mang tới nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Tùy vào từng kích thước mà có bảng giá khác nhau nhé.

BẢNG BÁO GIÁ MẶT BÀN GỖ THÔNG
KÍCH THƯỚC GIÁ
Mặt 50x50x2 cm 50000 VNĐ
Bàn 60x40cm 190000 VNĐ
Bàn 90x90x50cm nhập 790000 VNĐ
Bàn 120 x 60 x 75cm chân sắt hairpin 2200000 VNĐ
Dài 200cm x rộng 120cm x dày 2cm thông ghép Liên hệ
Dài 160cm x rộng 100cm x dày 2cm thông ghép Liên hệ
Dài 200 cm x rộng 100cm x dày 4,5cm Liên hệ

Giá mặt bàn gỗ thông phụ thuộc yếu tố nào?

Để tìm mua được những mẫu mặt bàn phù hợp và có mức giá tốt chúng ta cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng tới giá bán. Từ đó có thể so sánh được các nơi bán khác nhau tốt nhất về cả giá thành và chất lượng.

Chất liệu gỗ thông

Có tới 3 loại gỗ thông khác nhau với mức giá cũng có nhiều sự thay đổi. Trong đó dòng gỗ thông đỏ có mức giá cao nhất và nằm trong nhóm cấm khai thác IA tại Việt Nam. Tiếp sau đó là dòng gỗ thông vàng và thông trắng. Vì thế khi đi mua gỗ thông khách hàng cũng cần chú ý tới vấn đề này nhé.

mặt bàn gỗ thông nàng
Mặt bàn gỗ thông đỏ sẽ có giá cao nhất do đây là dòng gỗ quý hiếm. Trên hình là mặt bàn được làm từ loại thông nàng với hệ thông vân gỗ tự nhiên đẹp.

Nguồn gốc gỗ thông

Các loại gỗ thông tự nhiên khai thác tại nước ngoài sẽ có giá cao hơn. Chúng được khai thác trong tự nhiên tại các vùng Bắc Mỹ hoặc châu ÂU vốn nổi tiếng về chất lượng loại gỗ. Những dòng gỗ tại Việt Nam không được đánh giá quá cao về chất lượng cũng như kích thước của khối gỗ.

Kích thước khối gỗ

Kích thước càng cao thì mức giá của chúng sẽ càng cao và ngược lại. Đơn giản kích thước lớn cho phép chế tác thành nhiều mẫu sản phẩm khác nhau đa dạng hơn. Chúng giữ nguyên được hình dáng nên tự do lựa chọn mục đích sử dụng. Ngược lại nếu kích thước nhỏ thì xếp vào gỗ vụn, gỗ ghép nên mức giá cũng rẻ hơn.

kích thước mặt bàn gỗ thông bao nhiêu
Kích thước gỗ thông càng lớn thì mức giá làm các loại sản phẩm nội thất sẽ càng cao.

Gỗ tươi hay đã qua chế tác

Các loại gỗ đã qua chế tác được đánh giá cao hơn rất nhiều. Đơn giản những loại gỗ đã được tẩm sấy và chọn lọc sẽ tốn công hơn nên dẫn tới mức giá cũng sẽ cao hơn. Gỗ tươi thì còn cần xử lý tẩm sấy và còn độ co ngót của khối gỗ nên có vẻ sẽ rẻ hơn so với gỗ đã qua xử lý.

giá mặt bàn gỗ thông
Gỗ thông đã qua xử lý thì mức giá sẽ cao hơn so với thông tươi kéo theo giá mặt bàn gỗ thông cũng tăng lên dù là ghép hay nguyên tấm.

Chọn mặt bàn gỗ thông cần chú ý điều gì?

Không chỉ là chủng loại gỗ thông mà chúng ta còn nên chú ý tới quy cách cũng như mục đích sử dụng. Sẽ hơi khó để tìm được các mẫu mặt bàn gỗ nguyên tấm. Thay vào đó chúng ta có thể tham khảo các mẫu mặt bàn gỗ ghép nhé.

Loại gỗ thông

Chúng ta có thể lựa chọn gỗ thông trắng hoặc gỗ thông đỏ hoặc thông vàng. Tùy theo yêu cầu sử dụng, tính thẩm mỹ và điều kiện kinh tế chọn loại tương ứng phù hợp nhất.

  • Gỗ thông trắng có xuất xứ chủ yếu ở các khu vực lạnh ở Mỹ, châu Âu. Chất lượng tốt được nhiều khách hàng yêu thích đi kèm với vẻ đẹp và hệ thống vân gỗ chất lượng. Số lượng gỗ thông trắng ở Việt Nam hiện tại không nhiều.
  • Gỗ thông vàng có mùi thơm và có thể chịu nén, chịu lực tốt. Đi kèm với đó cũng có hệ thống vân gỗ đẹp mắt, chất lượng không kém nhưng thua thông trắng 1 chút.
  • Gỗ thông đỏ có giá trị hơn cả khi chúng được xếp vào nhóm gỗ IA cấm khai thác. Chúng ta rất khó tìm được các mẫu mặt bàn gỗ thông làm từ loại này. Thông đỏ được dùng chủ yếu trong phong thủy, trang sức hoặc tâm linh.
mặt bàn gỗ thông giả cổ xưa
Mặt bàn đẹp mắt đồng phong cách với sàn nhà. Chúng đã được xử lý nên có màu đẹp giả cổ khá chất. Chân ghế kim loại phủ sơn chống gỉ.

Kích thước mặt bàn

Đa phần các cây gỗ thông có kích thước đường kính thân không lớn. Vì thế nên lựa chọn các mẫu mặt bàn gỗ thông ghép nhé. Tùy ý chọn được kích thước tương ứng với kiểu dáng phù hợp. Chúng đều đã được tẩm sấy kỹ càng nên độ bền khá tốt. Chống dược mối mọt và cong vênh nhờ duy trì một lượng nhựa thông và độ ẩm trong thớ gỗ. Vì thế khi sử dụng chất liệu này cực kỳ an tâm.

Mặt bàn làm từ gỗ thông ghép
Mặt bàn làm từ gỗ thông ghép làm bàn ăn, bàn cafe. Kích thước càng lớn thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại.

Đối với mặt bàn gỗ làm bàn trà thì kích thước bàn cơ bản khoảng từ 30-60cm là hợp lý về cả chiều dài và chiều rộng. Với các mẫu bàn tròn thì đường kính tương ứng nhé. Còn nếu sử dụng các loại bàn ban công kích thước có thể nhỏ hơn hoặc tham khảo các mẫu bàn bán nguyệt tiện lợi.

Kiểu dáng mặt bàn

Hình dáng mặt bàn thì hình vuông, tròn, bán nguyệt hay hình chữ nhật là phổ biến nhất. Đây là các mẫu mặt bàn dễ làm dễ sử dụng bởi làm từ gỗ thông ghép. Chúng ta có thể tạo nên vô số kiểu dáng khác nhau cho người dùng lựa chọn. Chọn hình dáng mặt bàn gỗ thông như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Có thể chọn các mẫu bàn đơn giản vuông, hình chữ nhật cho bàn trà, bàn ăn. Với những gia đình có trẻ nhỏ nên hạn chế mặt bàn có góc nhọn. Vì thế những mặt bàn gỗ tròn hoặc bo tròn viền sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

mặt bàn gỗ thông góc chữ L
Tùy kiểu dáng bàn khác nhau mức giá có thể sẽ khác nhau nhé. Ví dụ như mẫu bàn góc chữ L này quá tiện và đẹp làm từ gỗ thông chất.

Giá bán sản phẩm

Đa phần các mẫu mặt bàn này đều có giá thành rẻ bởi chất lượng gỗ thông không quá tốt. Ngoài ra thì hệ thống vân gỗ của chúng cũng không thể đẹp bằng các loại gỗ khác để làm bàn trà, bàn uống nước. Một lý do nữa các mặt bàn gỗ thông có giá không cao đó là khó tìm được các mẫu bàn kích thước lớn.

mặt bàn gỗ thông tròn
Mặt bàn tròn làm từ gỗ thông đơn giản với mức giá rẻ. Có thể mức giá của chúng chỉ khoảng 2-300 nghìn/mặt hoặc thấp hơn.

Với những chia sẻ của Bantrasofa.net hy vọng khách hàng đã nắm rõ giá mặt bàn gỗ thông. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi hãy comment xuống bên dưới. Tham khảo thêm nhiều mẫu bàn trà đẹp khác tại cửa hàng chúng tôi hoặc chuyên mục bàn trà sofa gỗ nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan