Những Kích Thước Bàn Trà Tròn Phổ Biến Hiện Nay

Kích thước bàn trà tròn không có quá nhiều sự lựa chọn bởi hình dáng đặc biệt của các mẫu bàn này. Thường sẽ nằm trong khoảng tiêu chuẩn dưới 1m để đảm bảo nhất nhu cầu sử dụng cũng như bài trí của gia chủ. Các mẫu bàn kích thước lớn gần như không có. Nếu có thì mục đích sử dụng của chúng sẽ là làm bàn ăn chứ không phải làm bàn trà.

Kích thước bàn trà tròn bao nhiêu là đẹp?

Như đã nói bên trên thì kích thước chúng sẽ có nhiều loại khác nhau tùy theo từng hình dáng bàn cụ thể. Với các bàn đơn kích thước có thể sẽ lớn hơn các kiểu bàn đôi. Vì thế tùy theo từng yếu tố mà khách hàng lựa chọn được thông số phù hợp nhất.

Kích thước bàn trà tròn tiêu chuẩn

Kích thước lớn nhất của bàn trà hình tròn với đường kính khoảng từ 60-80cm. Đây là kích thước vừa vặn khi bài trí cũng như kết hợp với ghế sofa hoặc đặt trong phòng khách. Chúng sẽ dễ dàng cho chủ nhân trong việc lựa chọn vị trí và nội thất đi kèm phù hợp. Rất ít có mẫu bàn trà tròn có kích thước lớn hơn thông số này. Đó là lý do gần như chúng ta không thấy các mặt bàn đường kính 80 cm trở lên. Hãy tưởng tượng đường kính 80cm++ là rất to và chúng không còn phù hợp với yêu cầu quây quần thưởng trà mang tới sự ấm áp giữa các thành viên.

Kích thước bàn trà tròn tiêu chuẩn

Kích thước nhỏ hơn của bàn trà tròn với đường kính từ 20-30-40-50-60cm đều có. Với kích thước nhỏ kéo theo trọng lượng nhẹ nên gần như chúng ta có thể di chuyển và bài trí 1 cách đơn giản. Hơn nữa chúng rất đa dạng không gian nên đặt vào vị trí nào cũng là phù hợp. Có những không gian nhỏ không thể sử dụng các mẫu bàn trà nhỏ khác nhưng chỉ với 1 bàn tròn thì mọi thứ đã được giải quyết 1 cách nhanh chóng.

Kích Thước Bàn Trà Nhật Phổ Biến Chuẩn Xác Nhất 2022

Như vậy có thể thấy các mẫu bàn đường kính lớn thích hợp với việc làm bàn trà phòng khách và bài trí ở những nơi sang trọng đẳng cấp. Còn các mẫu nhỏ hơn thì chức năng đa dạng hơn từ làm bàn trà chanh, bàn phòng ngủ, ban công hoặc kết hợp 2 bàn tròn với nhau cũng đều ổn.

Lựa chọn kích thước bàn trà tròn như thế nào?

Nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn thông số kích thước nào là phù hợp hãy tham khảo các hướng dẫn bên dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp khách hàng tìm được mẫu bàn với đường kính phù hợp nhất.

Chọn theo không gian bài trí

Với các phòng rộng thì kích thước bàn trà có thể chọn các bàn đường kính lớn từ 60-80cm. Lúc này chúng vừa có khả năng bài trí và lấp đầy không gian tốt để mang tới vẻ đẹp cho không gian. Ngoài ra thì khi kết hợp với sofa, ghế ngồi tương ứng cũng tạo nên sự đồng bộ với nhau. Và tất nhiên khi đó bộ sofa chắc chắn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Chọn kích thước bàn trà tròn theo bộ ghế sofa
Chọn kích thước bàn trà tròn theo bộ ghế sofa

Với các phòng nhỏ cần tối ưu diện tích thì các mẫu bàn đường kính nhỏ sẽ là hợp lý hơn cả. Lúc này chúng tối ưu tốt diện tích sử dụng nên gần như không chiếm quá nhiều không gian. Chủ nhân cần các mẫu bàn nhỏ, đa năng, năng động thì đường kính từ 30-40-50-60cm sẽ là những lựa chọn tốt nhất.

Chọn theo mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng cũng giúp cho chủ nhân có thể lựa chọn kích thước bàn trà tròn phù hợp. Tùy từng mục đích mà kích thước của chúng có thể thay đổi.

Với mục đích làm bàn trà thì nên chọn kích thước tiêu chuẩn là phù hợp hơn cả. Lúc này chúng vừa đẹp khi bài trí lại vừa vặn cho việc tiếp khách trong gia đình. Diện tích mặt bàn đủ để bài trí các đồ vật như ấm chén hay decor trang trí tại khu vực này.

Kích thước tiêu chuẩn bàn trà tròn

Nhưng với các mục đích khác như làm bàn uống trà phòng ngủ, bàn trà ban công hay bàn trà chanh thì kích thước có thể nhỏ hơn 1 chút. Có thể là 20-30 hoặc đường kính 40cm đều được. Thông số này là vừa đủ với các không gian nhỏ khi không chiếm nhiều diện tích và cực nhanh cho việc di chuyển hoặc dọn dẹp vệ sinh khi cần thiết.

Bàn trà tròn nhỏ dùng phòng khách, phòng ngủ hoặc làm bàn trà chanh cũng ổn
Bàn trà tròn nhỏ dùng phòng khách, phòng ngủ hoặc làm bàn trà chanh cũng ổn

Chọn theo ngân sách

Với ngân sách nhỏ thì không nên mua các mẫu bàn cỡ lớn. Thay vào đó hãy sử dụng các mẫu bàn trà kích thước nhỏ sẽ phù hợp với ngân sách của mình nhất. Với chi phí chỉ vài trăm cho tới 1-2 triệu có thể sở hữu các bàn trà tròn phù hợp hơn cả. Tương tự như vậy chúng ta có thể áp dụng với ngân sách lớn cho các mẫu kích thước bàn lớn hơn. Đi kèm đó là chất liệu bàn trà như gỗ, mặt kính hay mặt đá cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá bàn trà tròn.

Chọn kích thước bàn trà sofa cho phòng khách như thế nào?

Chọn theo bộ ghế sofa và nội thất

1 cách nữa có thể chọn kích thước bàn trà tròn tương ứng đó là theo sofa và nội thất. Bộ sofa lớn thì bàn trà cũng cần lớn hơn để vừa vặn với sofa. Ngược lại sofa kích thước nhỏ thì bàn trà cũng phải nhỏ lại sao cho xinh xắn nhất. Nếu không muốn chọn 1 bàn tròn kích thước lớn hãy thử sử dụng các mẫu bàn trà đôi, bàn trà 3 xem sao nhé.

Kích thước bàn trà tròn đôi

Với những chia sẻ của Bantrasofa.net hy vọng khách hàng đã nắm được các kích thước bàn trà tròn phổ biến nhất hiện nay nhé. Chú ý các yếu tố đảm bảo tới việc chọn kích thước nào là phù hợp hơn cả. Nên kết hợp sẵn với sofa, nội thất để biết xem chúng có hợp nhau hay không. Tham khảo thêm nhiều mẫu bàn trà đẹp khác tại website của chúng tôi.

Chiều Cao Bàn Trà Sofa Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan