Chọn kích thước bàn trà sofa cho phòng khách như thế nào?

Kích thước bàn trà sofa chuẩn kết hợp với bộ ghế sofa sẽ giúp không gian đẹp hơn. Dễ hơn trong việc kết hợp nội thất phòng khách. Nhờ đó khiến không gian rộng rãi hơn. Thuận tiện cho việc sinh hoạt trong gia đình hàng ngày. Do vậy hãy nắm rõ kích thước của những chiếc bàn trà khi đi mua nhé!

Những mẫu bàn trà đẹp luôn là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách. Với sự đa dạng về chất liệu và kiểu dáng của mẫu bàn trà khi kết hợp với ghế sofa sẽ mang lại sự sang trọng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian phòng khách gia đình. Tuy nhiên cần chú ý lựa chọn kích thước bàn trà sofa một cách phù hợp với không gian căn phòng cũng như kích thước của ghế sofa để mang tới vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Kích thước bàn sofa thường dùng trong phòng khách hiện nay

Lựa chọn kích thước bàn sofa khách hàng cần quan tâm 2 yếu tố chính. Đó chính là diện tích căn phòng cũng như kích thước của bộ ghế sofa. Hiện nay những nhà sản xuất đều nghiên cứu và nắm rất rõ kích thước của từng loại phòng khách. Tương ứng với những căn hộ phổ biến hiện nay. Họ cho ra đời những mẫu bàn trà sofa phòng khách phù hợp với từng không gian.

Kích thước bàn trà sofa chuẩn
Kích thước bàn trà sofa phụ thuộc khá nhiều vào ghế sofa cũng như diện tích căn phòng

Do đó, khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian để lựa chọn cho mình mẫu bàn trà phù hợp. Tuy nhiên, cần phải biết rằng, quy chuẩn về kích thước của bàn trà không có giới hạn. Do đó, khách hàng không cần quá lo lắng khi không gian nhà mình quá khác biệt. Kích thước của bàn ghế sofa vẫn có thể thay đổi tuỳ theo kích thước của khách hàng. Kích thước phổ biến nhất hiện nay là 1100-1200*560-600*380-400 tương ứng với chiều dài, rộng và chiều cao của bàn trà.

Tuỳ theo kích thước chuẩn này mà gia chủ có thể yêu cầu điều chỉnh phù hợp với không gian gia đình mình.

Gợi ý chọn kích thước bàn trà sofa phòng khách theo hình dáng ghế sofa và diện tích phòng

Dạo quanh một số cửa hàng cung cấp bàn trà sofa. Chúng ta có thể thấy kích thước bàn sofa phổ biến hiện nay là chiều dài từ 1m1-1m2, chiều rộng 0,5-0,6m, chiều cao từ 0,38-0,4m. Với kích thước này, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc bài trí trong phòng khách gia đình. Kết hợp với bộ sofa trong phòng khách hợp lý sẽ khiến không gian đẹp, tinh tế, sang trọng.

kích thước bàn sofa phòng khách
Khi lựa chọn bàn trà sofa thì cần lựa chọn kích thước chiều rộng bàn trà, chiều cao bàn trà và chiều dài tương ứng với kích thước căn phòng và kích thước sofa nhé.

Lựa chọn kích thước theo hình dáng ghế sofa

Cụ thể, kích thước bàn trà sofa hình chữ nhật luôn có chiều cao thấp hơn sofa. ( Đọc thêm phong thuỷ về bàn trà ) Chiều dài của bàn sofa thường được chọn nhỏ hơn ghế sofa và thường bằng 3/4 chiều dài sofa.

kích thước bàn trà phòng khách
Với những mẫu ghế sofa văng hoặc sofa góc, khách hàng có thể lựa chọn kích thước bàn trà bằng khoảng 1/2 chiều dài của ghế sofa và có chiều cao thấp hơn 1 chút so với ghế.

Tuỳ từng mẫu ghế sofa mà lựa chọn mẫu bàn trà kích thước tương ứng phù hợp. Ví dụ với sofa góc và sofa văng, gia chủ nên chọn bàn trà bằng khoảng 1/2 chiều dài của ghế sofa. Ví dụ như sofa dài 1,6-2m thì bàn trà nên chọn tầm 0,8-1m

Lựa chọn kích thước bàn theo diện tích căn phòng

Với những không gian phòng khách có diện tích không quá lớn như phòng khách chung cư. Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu bàn trà Nhật. Ưu điểm của mẫu bàn trà cao cấp này chính là sự sang trọng, đẳng cấp, tinh tế. Kết hợp với kiểu dáng nhỏ gọn nên có thể bài trí trong hầu hết những không gian. Thoả sức sáng tạo khi bài trí vì kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển.

Với diện tích phòng nhỏ thì có thể lựa chọn những mẫu bàn trà kiểu Nhật nhỏ gọn nhưng đảm bảo sang trọng
Với diện tích phòng nhỏ thì có thể lựa chọn những mẫu bàn trà kiểu Nhật kích thước nhỏ gọn nhưng đảm bảo sang trọng

Còn những không gian phòng khách có diện tích lớn thì những mẫu bàn trà mặt đá hay bàn trà gỗ sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Kích thước lớn sẽ khiến không gian trở nên đầy đủ hơn, tiện nghi hơn, mang lại cảm giác sung túc, no đủ.

Những căn phòng lớn nên lựa chọn bàn trà mặt đá cao cấp hoặc bàn trà gỗ tạo cảm giác đầy đủ, sung túc trong căn phòng
Những căn phòng lớn nên lựa chọn bàn trà mặt đá cao cấp hoặc bàn trà gỗ tạo cảm giác đầy đủ, sung túc trong căn phòng

Hy vọng với những chia sẻ trên của https://bantrasofa.net, khách hàng có thể tìm kiếm được bàn trà có kích thước phù hợp với gia đình mình. Đây chính là yếu tố khá quan trọng để quyết định sự sang trọng, đẳng cấp trong không gian phòng khách. Do đó, đừng chủ quan bỏ qua không tìm hiểu kích thước bàn sofa trước khi mua nhé. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan