Kích Thước Bàn Trà Nhật Phổ Biến Chuẩn Xác Nhất 2022

Đừng bỏ qua thông số kích thước bàn trà Nhật khi tìm mua các mẫu bàn tương ứng. Nắm được kích thước sẽ giúp việc bài trí đẹp hơn và sử dụng tối ưu hơn. Với hình dáng đa dạng như vuông, tròn, chữ nhật đều có cả nên kích thước cũng vì thế mà thay đổi tương ứng. Từ thông số này chủ nhân có thể kết hợp với sofa hoặc decor trang trí sao cho đẹp và phù hợp nhất.

Kích thước bàn trà Nhật vuông

Phổ biến nhát vẫn là các kích thước 75x75cm cho tới 80x80cm hoặc 85x85cm. Rất ít khi có các mẫu bàn kích thước lớn hơn thông số này. Đơn giản nếu quá lớn chúng sẽ chiếm nhiều diện tích và hơi khó cho việc sử dụng và bài trí. Khách hàng tìm tới bàn trà Nhật cũng 1 phần do chúng có chân thấp giúp tạo không gian thông thoáng hơn. Nhưng nếu chọn mẫu bàn kích thước quá lớn thì gần như lại đi ngược lại tiêu chí này.

Kích thước bàn trà Nhật tròn

Với các mẫu bàn tròn thì đường kính bàn phổ biến nhất là 50cm và 70cm. Chúng cực kỳ nhỏ gọn và tối ưu diện tích đáng kể. Với những không gian nhỏ hẹp lựa chọn bàn trà Nhật tròn kết hợp đệm hoặc thảm trải sàn cực kỳ tiện dụng. Khi sử dụng xong đem đi cất giữ giải phóng khá nhiều diện tích sàn nhà. Hơn nữa với kích thước này chủ nhân cũng dễ vận chuyển hơn khi có thể sử dụng xe máy chứ không nhất thiết phải sử dụng ô tô hoặc xe ba gác.

Kích thước bàn trà Nhật hình chữ Nhật

Hình dáng này phổ biến hơn cả và được khách hàng lựa chọn nhiều. Chúng có thể sử dụng riêng lẻ không cần bộ ghế phòng khách hoặc có thể kết hợp với ghế sofa đều được. Với các kích thước phổ biến như 1200x600x400 mm, 1200x 600×425 mm hoặc cỡ lớn 1500x 800x 450mm. Không nhiều người chọn các mẫu bàn có chiều dài lên tới 1m5 bởi rất khó bài trí và chúng chiếm quá nhiều diện tích. Lựa chọn nhiều nhất là dạng dài 1m và 1m2 nên loại này rất dễ mua.

Chọn kích thước bàn trà Nhật bệt cần chú ý điều gì?

Không chỉ nhìn vào thông số kích thước mà chúng ta cần xem nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế, nội thất kết hợp như thế nào. Từ đó sẽ tìm được các mẫu kích thước phù hợp hơn cả theo tiêu chí của mình.

Kích thước phòng

Đúng như vậy chúng ta nên xem kích thước phòng khách, phòng bài trí hoặc khu vực bài trí kích thước bao nhiêu để mua tương ứng. Nếu phòng lớn thì rất ít khi sử dụng bàn trà Nhật mà sẽ sử dụng các mẫu bàn trà lớn tương ứng. Ngược lại nếu phòng nhỏ, khu vực sử dụng nhỏ hãy sử dụng chúng để không quá chiếm diện tích. Lúc này chúng ta có thể nhờ đơn vị tư vấn bán hàng để lựa chọn kích thước đẹp nhất.

Kích thước sofa, thảm

Nếu bài trí với thảm và sofa thì đây là 2 thông số quan trọng hơn cả. Chúng ta cần bàn trà sofa Nhật có kích thước tương ứng phù hợp với ghế sofa, bàn trà. Kích thước của chúng nên bằng 2/3 hoặc 1/3 so với ghế sofa tương ứng. Như vậy chúng sẽ không bị quá to hoặc quá nhỏ nếu phải so sánh với sofa. Tương tự như vậy với thảm trải sàn khi lựa chọn kích thước sao cho chủ nhân vẫn có diện tích ngồi thoải mái nhất.

Điều kiện kinh tế

Nếu kinh tế không quá dồi dào thì hãy tìm các mẫu bàn nhỏ. Với kích thước nhỏ hơn thì mức giá chắc chắn cũng nhỏ hơn tương ứng. Tương tự như vậy kích thước tăng lên thì mức giá của bàn cũng sẽ tăng lên. Thông thường các mẫu bàn Nhật có mức giá không quá cao vì khá là đơn giản. Nếu chúng làm bằng chất gỗ tốt hoặc kết hợp thêm mặt đá marble hay granite thì mức giá sẽ tăng lên.

Nên chọn loại bàn trà Nhật nào?

Quan trọng không kém thông số kích thước đó là chủng loại bàn trà đến từ đất nước mặt trời mọc. Chúng ta có thể lựa chọn bàn chân quỳ, chân bánh mì hoặc chân gấp đều được.

Bàn trà Nhật chân quỳ

Với các mẫu bàn chân quỳ thì kiểu dáng khá đẹp mắt cho khách hàng. Chúng có tính thẩm mỹ tốt và có thể phù hợp với ghế sofa cũng như là thảm. Chúng sử dụng đa năng hơn nên cũng được nhiều khách hàng yêu quý. Hãy xem 1 số mẫu bàn chân quỳ bên dưới đây.

Bàn trà Nhật chân bánh mỳ

Thiết kế hình dáng chân gần giống bánh mì nên có thể tên gọi này bắt nguồn từ đây. Các mẫu bàn này khá là đơn giản nên gần như chúng có mức giá không quá cao. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì chắc chắn đây là lựa chọn phù hợp cho khách hàng. Nhất là các không gian nhỏ hoặc chủ nhân không quá dồi dào về tài chính.

Bàn trà Nhật chân gấp

Điều chỉnh độ cao bằng hệ thống chân gấp nên rất đa năng với nhiều mục đích làm bàn trà, bàn ăn, bàn làm việc hiệu quả. Hệ thống chân với các kết nối chuyển động mượt mà. Với 1 không gian nhỏ không thể sử dụng nhiều đồ nội thất thì hãy tham khảo mẫu bàn chân gấp gọn đa chức năng này nhé.

Với chia sẻ của Bantrasofa.net hy vọng rằng khách hàng đã nắm được kích thước bàn trà Nhật là bao nhiêu và nên lựa chọn kích thước như thế nào. Trong bài chúng tôi cũng đã update 1 số ảnh bàn trà tương ứng. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn kích thước kiểu dáng phù hợp hơn cả. Tham khảo nhiều mẫu bàn đẹp khác nhau được cung cấp bởi cửa hàng chúng tôi. Liên hệ ngay để được tư vấn, báo giá phù hợp nhất!

ĐÁNH GIÁ 5 SAO
Bài viết liên quan