Kích Thước Bàn Ghế Trà Sữa Tiêu Chuẩn 2023

Nắm được kích thước bàn ghế trà sữa sẽ giúp cho việc decor, sắp xếp phù hợp với không gian và diện tích quán. Từ đó việc tính toán làm sao cho phù hợp, tiện nghi cũng như mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ tốt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế nếu có ý định mở cửa hàng trà sữa thì việc quan trọng không kém chính là tính toán và lựa chọn kích thước phù hợp cho bàn ghế quán trà sữa của mình. Sau đó lên các kế hoạch khác như thiết kế, bố cục, sắp xếp, trang trí…

Kích thước bàn ghế trà sữa đi theo bộ

Do nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng nên hiện nay các hãng sản xuất đồ nội thất đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã bàn ghế sofa vô cùng đẹp mắt. Đây có lẽ đang là sản phẩm đồ nội thất hot nhất hiện nay. Do sức nóng của món đồ uống trà sữa chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hàng loạt các cửa hàng trà sữa lớn nhỏ đã ra đời .Và đương nhiên mỗi một cửa hàng đều muốn tạo điểm nhấn riêng trong khâu decor, trang trí. Bàn ghế trà sữa sẽ góp một phần lớn vào việc tạo nên phong cách của cửa hàng.

Kích thước bàn ghế quán trà sữa bao nhiêu là chuẩn?
Kích thước bàn ghế quán trà sữa bao nhiêu là chuẩn?

Do đặc thù về kinh doanh nên các phần lớn các cửa hàng trà sữa đều muốn lựa chọn những thiết kế có kích thước vừa phải. Tận dụng được tối đa diện tích của cửa hàng nhưng vẫn phải tạo nên được sự thoáng đãng. Đồng thời có thể dễ dàng di chuyển, sắp đặt theo những mục đích khác nhau.

Kích thước bàn ghế quán trà sữa

Không như các quán ăn cần bày nhiều món, đồ uống và đồ ăn trong quán trà sữa chỉ là một số ly tách và đĩa đơn giản. Nên cũng không cần đến bàn có tiết diện quá lớn. Có thể là bàn vuông, bàn tròn hay bàn chữ nhật đều được nhưng cần ưu tiên các mẫu mã nhỏ gọn, đơn giản.

Để đảm bảo tính đồng bộ thì nhiều của hàng đã chọn mua bàn ghế theo set. Có thể xen kẽ những set bàn ghế đơn và set đôi để phù hợp với từng nhóm khách hàng có số lượng người khác nhau.

Dưới đây là bảng kích thước bàn ghế sofa, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho cửa hàng của mình.

Kích thước bàn trà

Số lượng khách Kích thước bàn tròn (đường kính –  đơn vị cm) Kích thước bàn hình vuông (đơn vị cm) Kích thước bàn hình chữ nhật (đơn vị cm) Chiều cao tiêu chuẩn

(đơn vị cm)

2 – 3 50 50 x 50 35 x 60 60 – 75
3 – 4 65 – 70 65 x 65

70 x 70

60 x 100

65 x 120

60 – 75
5 – 6 105 152 x 152 76 x 180 60 – 75
7 – 8 Không sử dụng bàn tròn cho nhóm đông người Không sử dụng bàn vuông cho nhóm đông người 80 x 180

90 x 200

60 – 75
Tốp đông Không sử dụng bàn tròn cho nhóm đông người Không sử dụng bàn vuông cho nhóm đông người 100 x 220 65 – 75

Kích thước bàn ghế quán trà sữa

Kích thước ghế ngồi

Bàn trà sữa có thể thay đổi kích thước tùy vào số lượng khách. Còn ghế ngồi có thể cố định theo kích cỡ chung cho cả cửa hàng. Thêm người thêm ghế, nên cần chọn những mẫu đơn giản, màu sắc trung tính để dễ kết hợp và di chuyển.

Kích thước bàn ghế quán trà sữa

Bề mặt ghế có thể rộng từ 52 đến 60 cm. Chiều sâu thích hợp từ 52 đến 55 cm. Chân ghế có chiều cao từ 43 đến 46 cm. Tựa lưng ghế tối thiểu là 30cm, tuy nhiên cũng không nên thiết kế tựa lưng quá cao trông sẽ bị chật chội, bí bách.

Kích thước bàn ghế trà sữa theo kiểu sofa

Phần lớn bàn ghế thiết kế theo kiểu sofa thường được dùng nhiều trong các quán cà phê. Nhưng hiện nay một số quán trà sữa hướng tới phong cách sang trọng cũng đã lựa chọn bàn ghế theo kiểu này.

Kích thước bàn ghế quán trà sữa

Theo đúng thiết kế của bàn ghế kiểu sofa thì bàn trà lúc nào cũng có diện tích lớn hơn bàn đi theo bộ. Tuy nhiên những sản phẩm này hiện nay đều có thể đặt làm theo yêu cầu. Do đó các chủ quán trà sữa thường yêu cầu làm bàn sofa nhỏ hơn để thích hợp với không gian của quán.

Kích thước bàn trà sữa dạng sofa

Số lượng khách Kích thước bàn tròn

(đường kính –  đơn vị cm)

Kích thước bàn hình vuông (đơn vị cm) Kích thước bàn hình chữ nhật (đơn vị cm) Chiều cao tiêu chuẩn

(đơn vị cm)

2 – 3 50 55 x 55 35 x 70 30 – 45
3 – 4 65 – 70 70 x 70 65 x 100

70 x 120

30 – 45
5 – 6 105 155 x 155 80 x 180 30 – 45
7 – 8 Không sử dụng bàn tròn cho nhóm đông người Không sử dụng bàn vuông cho nhóm đông người 80 x 190

95 x 200

30 – 45

Kích thước ghế sofa trà sữa

Ghế sofa dành cho quán trà sữa là một trong những món đồ nội thất đa dạng nhất hiện nay. Có đủ kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng và rất nhiều biến tấu để phù với từng phong cách thiết kế cửa hàng. Đặc biệt ghế sofa ngoài các mẫu ghế đơn còn có cả ghế đôi, gần giống như ghế sofa dùng trong gia đình. Tạo được sự thoải mái dễ chịu cho thực khách khi ngồi nghỉ ngơi tại quán.

Loại ghế Chiều cao

(đơn vị cm)

Bề rộng mặt ghế

(đơn vị cm)

Chiều sâu ghế ngồi

(đơn vị cm)

Chiều cao tựa lưng tối thiểu

(đơn vị cm)

Sofa đơn 25 – 47 50 – 65 50-60 60
Sofa dài 30 – 47 110 trở nên 50-60 60

Kích thước bàn ghế trà sữa bên trên chỉ là thông số tham khảo mà thôi. Chúng ta không bắt buộc phải sử dụng kích thước này mà thay vào đó có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp. Lý do đơn giản là kích thước các không gian quán trà sữa là khác nhau nên không thể bê y nguyên kích thước như vậy. Chưa kể nhiều quán còn tự decor không gian theo ý mình thì bắt buộc phải sử dụng kích thước decor nội thất sao cho phù hợp. Chúng ta nên có kế hoạch về bố cục, thiết kế trước để có thể có cái nhìn tổng quát nhất. Sau đó thì chúng ta bắt đầu tính tới kích thước của decor, nội thất sao cho phù hợp.

Kích thước ghế sofa trà sữa

Có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói để thực hiện lựa chọn thay đổi được kích thước dài và rộng của bàn ghế trà sữa. Lúc này có thể chi phí sẽ cao hơn 1 chút nhưng bù lại chúng ta sẽ có bộ bàn ghế trà sữa kích thước ưng ý nhất.

Kích thước ghế sofa trà sữa

Tham khảo thêm nhiều những kích thước bàn ghế quán trà sữa khác và tìm cho mình những kích thước phù hợp nhất nhé. Bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi Bantrasofa.net !

ĐÁNH GIÁ 5 SAO
Bài viết liên quan