25 Khay Trà Khảm Ốc Đẹp Mê Man Hàng Tinh Xảo

Khay trà khảm ốc tinh tế và đẹp mắt ai cũng thích để mua sưu tầm và sử dụng. Chúng đều là những hàng tinh xảo được gia công kỹ càng và đòi hỏi kỹ thuật cao để tạo thành. Nổi bật không chỉ vẻ đẹp mà còn tới từ chất gỗ cũng như những ý nghĩa của những bức ranh khảm ốc, khảm trai này. Nếu bạn là một người đam mê trà đạo thì không thể bỏ qua những mẫu khay trà này.

Khay trà khảm ốc gỗ trắc

Gỗ trắc là một loại gỗ tốt và chất lượng được dùng rất nhiều trong nội thất. Sử dụng gỗ trắc để làm các vật dụng như bàn trà, khay trà, bàn ghế đều rất đẹp và tinh tế. Với những vân gỗ và màu đặc trưng của mình kết hợp với kỹ thuật khảm trai tinh xảo tạo nên mẫu khay trà gỗ đẹp mắt.

khay trà khảm ốc gỗ trắc
Mẫu khay trà với 2 tầng riêng biệt giúp chiều cao của chúng tăng lên đáng kể. Phần bên dưới chủ nhân có thể để các vật dụng hứng nước thải khi sử dụng. Với chiều cao này dùng kết hợp với các bộ bàn ghế gỗ, bàn ghế đá sẽ rất đẹp.
khay trà khảm ốc đẹp mắt
Xung quanh được khảm ốc, khảm trai với bố cụ đẹp mắt xoay quanh cuộc sống nông thôn xưa. Đây là chủ đề thường thấy trong các bức tranh khảm trai trên đồ gỗ nội thất. Bên dưới là những bông hoa săn cách điệu tạo nên vẻ đẹp cho cả khay trà và đế.
khay trà gỗ trắc khảm trai khảm ốc
Bên trong là những hình ảnh quen thuộc với cây đa, giếng nước, mái đình, con trâu, cánh cò… Với đại đa số những khách hàng tìm mua khay trà khảm trai thì không mấy lạ lẫm với những hình ảnh này.
kích thước khay trà khảm ốc
Kích thước nhỏ gọn của khay trà khảm ốc giúp chủ nhân có thể di chuyển và sử dụng thoải mái qua những không gian khác nhau. Dù là không gian trong phòng khách hoặc những khi giao lưu trà đạo, quần ẩm, đối ẩm với bạn bè không gian bên ngoài.

Khay trà khảm ốc cổ

Đây là những mẫu khay trà có tuổi thọ được liệt vào đồ cổ. Có thể chúng không còn giữ được những nét đẹp bóng bẩy như các sản phẩm hiện tại nhưng vẫn giữ được những giá trị của riêng mình. Thậm chí chúng còn có giá trị vật chất và tinh thần cao hơn vì được liệt vào hàng đổ cổ hiếm có khó tìm.

khay trà gỗ chắc khảm trai đẹp
Khay trà gỗ trắc hình chữ nhật đã nhuốm màu thời gian. Chúng ta có thể nhận thấy những nét xưa cũ còn đọng lại trên khay trà này. Bên trong là bức tranh đồng quê VIệt Nam cực kỳ thân thuộc. Những mẫu khay trà này thường được lưu giữ trong các gia đình. Tuy không sử dụng nhưng cũng rất khó để tìm mua được.
khay trà gỗ cổ khảm ốc
Với kích thước chiều dài chỉ khoảng 15 cm nên việc sử dụng cũng khá đơn giản. Chúng chỉ bao gồm 1 khay trà gỗ mỏng và không có phần chân đế riêng biệt. Thông thường những mẫu khay trà cổ được sử dụng để sưu tầm trang trí hơn là để làm khay trà theo mục đích đơn thuần.
khay trà khảm ốc hình bầu dục
Mẫu khay trà hình bầu dục tròn nhỏ nhắn. Với bề mặt khay trà được khắc hoặc bông hoa sen nổi khá tinh tế đòi hỏi kỹ thuật cao. Phía bên đối diện được khảm trai, xà cừ vào tăng tính thẩm mỹ. Nhìn qua vẻ bên ngoài có thể dự đoán tuổi đời của chúng rơi vào khoảng từ 1-200 nam tuổi.
khay trà khảm ốc trai
Kích thước chiều ngang của khay trà này khoảng 40 cm.
khay trà cổ khảm ốc gỗ gụ
Chiều rộng khoảng 30 cm với trọng lượng khá nhẹ.

Khay trà khảm trai gỗ gụ

Gỗ gụ tạo nên gam màu đặc biệt cho các mẫu khay trà. Chưa cần phải sử dụng tới các lớp sơn tạo màu thì chúng cũng đã có gam màu rất đẹp mắt. Chỉ cần phủ thêm bên ngoài một lớp sơn bóng nữa mang tới cho khay trà vừa đẹp vừa tạo cảm giác chắc chắn, lâu năm.

khay trà khảm ốc gỗ gụ
Bao quanh bên ngoài là những họa tiết tương đối khác biệt. Không còn là những họa tiết về đồng quê Việt thay vào đó là họa tiết hoa lá như đón mùa xuân về. Bên dưới là những hoa văn trang trí thường thấy trong các đồ gỗ thủ công như sập, bàn ghế, hay ban thờ.
khay trà gỗ gụ khảm ốc đẹp mắt
Bên trong khay trà là những họa tiết tinh tế bao gồm các những câu đó bằng chữ nho, Hán Việt. Với những người có kiến thức thì có thể dịch được dễ dàng. Xung quanh 4 góc được trang trí để loại bỏ sự đơn điệu tại các vị trí này.
khay trà khảm ốc gỗ gụ
Có thể nhận thấy rõ ràng chất liệu gỗ gụ nổi bật với màu sắc này. 4 cạnh của khay trà được phủ lên những bức tranh khảm trai nhiều chi tiết. Đặc biệt sự kết hợp màu sắc khéo léo của vỏ xà cừ của trai, ốc tạo nên bức tranh đầy màu sắc. Không còn là những bức tranh màu trắng đen nữa mà thêm vào đó có sự óng ánh khác biệt dưới sự tác động của từng hướng ánh sáng.
khay trà khảm trai đẹp mắt
Khay trà hình chữ nhật với lòng kháu sâu để khắc họa bức tranh tổng thể bên trong. Với thiết kế dạng này chủ nhân có thể dùng thưởng thức trà đạo, cafe trong không gian thiên nhiên với bạn bè của mình.

Khay trà khảm ốc vuông

Hình dáng  vuông vắn của khay trà cũng tạo cảm giác hoàn hảo và dễ sử dụng. Kích thước vừa phải nên dùng đa dạng trong nhiều không gian khác nhau. Chỉ đơn thuần là thêm một sự lựa chọn cho những ai đang tìm mua khay trà khảm trai tinh tế này.

khay trà khảm ốc gỗ gụ
Hình dáng vuông vắn đơn giản và cực dễ sử dụng. Bên tranh là bức tranh thiên nhiên cánh cò làng quê với kỹ thuật khảm trai, khảm ốc cực kỳ tinh xảo.
khay trà khảm ốc hình vuông
Mặt bên khay trà tinh xảo sẵn sàng làm say đắp cho bất cứ ai. Nếu xét theo tỉ lệ của bàn tay thì kích thước của khay trà khảm trai này không lớn. Chúng có các cạnh chỉ khoảng từ 20cm mà thôi. Tuy mỏng manh nhỏ nhắn nhưng đảm bảo sự chắc chắn cần thiết khi sử dụng.
khay trà khảm trai gỗ gụ hình vuông
Nếu có điều kiện khách hàng có thể tìm mua thêm những set đồ đi kèm bao gồm cốc chén, ấm cũng như phích như hình. Chúng đều được chế tác, khảm trai, khảm ốc đẹp mắt và tinh tế. Tạo nên một set đồ hợp với nhau khi sử dụng trong phòng khách.

Khay trà khảm trai hình chữ nhật

Cùng với hình vuông thì hình chữ nhật là hình dáng được lựa chọn nhiều nhất. Đơn giản vì hình dáng này phù hợp với các bộ bàn ghế trường kỷ với hình dáng tương ứng. Hơn nữa với việc sử dụng hình chữ nhật cũng có nhiều diện tích hơn cho việc sáng tạo các bức tranh bằng kỹ thuật khảm ốc, khảm trai.

khay trà khảm ốc đẹp
Không còn là chủ đề làng quê nữa mà thay vào đó là chủ đề thiên nhiên cây cỏ, động vật. Một bức tranh đầy màu sắc được khéo léo lồng ghép vào bên trong. Chúng ta có thể thấy cây cỏ, chim trích, công, bướm… tất cả đều góp sức tạo nên một bức tranh khá yên bình. Với lòng của khay trà khá nông nên chủ nhân cần cẩn thận khi sử dụng với các loại nước chè, trà khi sử dụng.
khay trà khảm ốc, khảm trai
Chi tiết của bức tranh được khẩm ốc, khảm trai với màu sắc rất tự nhiên. Chúng đòi hỏi người thợ phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao mới có thể hoàn thiện được mẫu khay trà khảm ốc này.
khay trà khảm ốc đẹp mắt
Nếu có thể hãy mua một combo bao gồm nhiều món khác nhau để đáp ứng nhu cầu thưởng thức trà đạo của mình. Bao gồm ấm trà tử sa, chén thiên mục, khay trà khảm ốc là gần như đủ bộ đáp ứng niềm đam mê của mình.
khay trà khảm ốc khảm trai mini
Hoặc có thể mua các mẫu khay trà cỡ nhỏ với thiết kế đơn giản như hình. Phục vụ cho nhu cầu cá nhân độc ẩm hoặc làm đồ trang trí đều được.

Một số mẫu khay trà khảm ốc đẹp khác

Dưới đây là một số mẫu gợi ý cho khách hàng tham khảo. Mức giá của những mẫu khay trà này dao động từ 3-5 triệu đồng tùy kích thước và chi tiết khác nhau. Càng chi tiết càng tinh xảo thì mức giá càng cao. Chất liệu gỗ phổ biến nhất là gỗ hương, gỗ gụ, gỗ trắc… Ngoài ra với chất gỗ quý như gỗ xưa, gỗ nghiến có thể mức giá sẽ cao hơn.

khay trà khảm trai bằng gỗ
Khay trà với phần khung chân chắc chắn tinh xảo. Bức tranh cố hương làng quên xưa được khắc họa rõ nét.
khay trà khảm trai đẹp mắt
Khá nhiều mẫu khay trà được lấy cảm hứng từ chủ đề này. Vì thế mà bạn có thể thấy nhiều mẫu khay trà giống nhau về bố cục là như vậy.
Một góc nhìn khác rõ nét hơn của mẫu khay trà khảm ốc bên trên.
Một góc nhìn khác rõ nét hơn của mẫu khay trà khảm ốc bên trên.
Khay trà khảm ốc với kích thước và phong cách đẹp mắt.
Khay trà khảm ốc với kích thước và phong cách đẹp mắt.

Với những mẫu khay trà đẹp bên trên hy vọng khách hàng đã tìm được cho mình mẫu ưng ý. Liên hệ với các đơn vị buôn bán khay trà gỗ sẽ được báo giá mức giá phù hợp nhất. Đây là những mẫu khay trà mất nhiều công sức để tạo thành. Vì thế có thể mức giá chúng sẽ cao hơn các mẫu khay trà gỗ thông thường.

Hãy chọn thêm nhiều mẫu bàn sofa đẹp tại Bantrasofa.net nhé. Cửa hàng của chúng tôi tại 142A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

Bài viết liên quan