TOP 5 Khay Trà Cuốn Thư Đục Chạm Trổ Đẹp Mắt

Khay trà cuốn thư nét văn hóa thời xa xưa còn xót lại cho tới tận bây giờ. Lúc đấy làm gì có bàn trà, bàn sofa hiện đại như ngày nay đâu. Chỉ có những khay trà nhỏ được thiết kế gọn gàng đi kèm đục chạm nhìn cực kỳ bắt mắt. Giờ đây không nhiều người sử dụng các mẫu khay trà dạng này nữa. Thay vào đó họ sử dụng các mẫu khay trà Trung Quốc đa dạng hơn nhưng không thể so sánh được với các loại cuốn thư được. Ngoài ra thì nhìn cũng khá là giả giả không chân thật tạo cảm giác khác cho người sử dụng. Hãy tham khảo các mẫu khay trà sử dụng hình cuốn thư được giới thiệu bên dưới đây.

Khay trà cuốn thư là gì?

Mẫu khay trà có hình dáng khá giống với cuốn thư nên được gọi với tên gọi này. Chúng được sử dụng nhiều thời xa xưa nhờ trọng lượng nhỏ gọn. Đi kèm đó là những hoa văn họa tiết được đục đẽo cẩn thận mang tới tính thẩm mỹ cao. Nhờ kích thước và hình dáng nhỏ gọn mà chúng có thể mang sang các khu vực khác nhau. Người xưa thường sử dụng các mẫu khay trà này đi kèm với ghế trường kỷ hoặc sập gụ. Hoặc đơn giản hơn là ngồi thưởng trà trên những chiếc chõng tre thời xưa.

Khay trà cuốn thư với hình dáng đặc trưng của mình
Khay trà cuốn thư với hình dáng đặc trưng của mình

Ưu điểm của khay trà cuốn thư

Như đã nói ở trên thì chúng vừa có tính thẩm mỹ tốt vừa gọn nhẹ nên được ưa chuộng. Không gian nào cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất mà không cần lo lắng vấn đề nào khác. Hơn nữa chúng cũng mang những giá trị văn hóa với những ai muốn hoài cổ.

Tính thẩm mỹ đẹp

Những mẫu khay trà này đều có tính thẩm mỹ tốt. Tùy theo mức giá, chất liệu gỗ mà tính thẩm mỹ sẽ tăng lên. Đơn giản sẽ là các mẫu khay trà thông thường dạng trơn ít họa tiết. Nhưng nếu có mức giá cao hơn thì chúng sẽ được sơn phủ đẹp mắt đi kèm các hoa văn khá bắt mắt. Nhờ đó mà chủ nhân vừa có thể sử dụng làm decor trang trí vừa có thể sử dụng để làm khay uống trà.

khay trà cuốn thư đẹp
Kích thước nhỏ gọn cho phép vận chuyển và sử dụng ở nhiều không gian khác nhau.

Dễ di chuyển sử dụng

Kích thước chỉ khoảng từ 40-60cm nên chúng khá dễ trong việc mang vác. Trọng lượng nhẹ này cho phép chủ nhân có thể sử dụng chúng ở bất cứ không gian nào. Từ trong phòng khách cho tới hiên nhà hoặc ngoài không gian sân vườn đều được. Nhất là những gia đình có diện tích rộng rãi có không gian sân vườn hoặc chòi nhỏ thì sử dụng là khá hợp lý. Khi cần có thể cất giữ để bảo quản mà không chiếm nhiều diện tích. Chính vì lẽ đó mà các cụ thời xưa rất hay sử dụng mẫu sản phẩm này.

khay trà cuốn thư
Kích thước của khay trà chỉ khoảng 50×30 khá gọn nhẹ
khay trà cuốn thư chất gỗ trắc đỏ đen
Nếu là mẫu khay trà cổ thì giá trị của chúng còn cao hơn nữa.

Giá trị văn hóa

Giới trẻ ngày nay thì ít khi sử dụng mẫu khay trà dạng cuốn thư này. Họ yêu thích những sản phẩm bàn trà hiện đại nhỏ gọn mà thôi. Chỉ những khách hàng trung tuổi, lớn tuổi thì mới yêu thích. Chúng gợi cho họ tới giá trị xưa cách đây 30-50 năm. Và dần dần nếu không được tiếp xúc nhiều thì các mẫu khay trà này sẽ càng ngày càng ít người sử dụng.

khay trà cuốn thư
Nhiều người thích cuốn thư dạng khay trà vì nó văn hóa và quen thuộc

Giá khay trà cuốn thư bao nhiêu tiền?

Theo như tìm hiểu của Bantrasofa.net thì các mẫu khay trà này mức giá cơ bản không quá cao. Chỉ khoảng từ 200-300 nghìn đồng khách hàng đã có thể sở hữu 1 mẫu khay trà thông thường với hoa văn họa tiết đơn giản. Với những mẫu khay trà cao cấp bằng chất gỗ tốt và hoa văn tinh xảo có thể mức giá sẽ cao hơn.

Hoa văn họa tiết của mẫu khay cuốn thư càng tinh tế thì càng đẹp càng giá trị
Hoa văn họa tiết của mẫu khay cuốn thư càng tinh tế thì càng đẹp càng giá trị

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá khay trà bao gồm :

  • Kích thước khay trà như thế nào? Kích thước càng lớn mức giá sẽ càng cao.
  • Chất gỗ có tốt không? Nếu là các loại gỗ quý như gỗ sưa, gỗ gụ, gỗ lim mức giá có thể sẽ cao hơn nữa.
  • Hoa văn họa tiết trên thân của khay trà như thế nào? Nếu nó đơn giản mức giá sẽ thấp còn nếu phức tạp kỹ càng chi tiết mức giá sẽ cao.
  • Tùy từng cửa hàng mà có thể mức giá bán sẽ là khác nhau.
Có thể tham khảo các mẫu khay trà tre thay cho khay trà cuốn thư
Có thể tham khảo các mẫu khay trà tre thay cho khay trà cuốn thư

Mua khay trà cuốn thư ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp các mẫu khay trà này. Khách hàng có thể liên hệ các nơi bán trên shopee, Sendo, Lazada hoặc facebook để tìm mua. Với các mẫu đơn giản thì trên mạng bán rất nhiều khi sử dụng chất gỗ cũng tạm ổn với mục đích sử dụng thông thường như thưởng trà chẳng hạn. Với mức giá cao hơn khách hàng có thể liên hệ các đại lý chuyên dụng. Họ chuyên cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt về chất gỗ cũng như các hoa văn hoạt tiết. Hoặc nếu nhiều thời gian hơn nữa có thể tới các làng chuyên gỗ, chuyên đồ mộc cũng buôn bán rất nhiều như Đồng Kỵ Bắc Ninh chẳng hạn.

Set đồ gỗ gồm khay trà cuốn
Set đồ gỗ gồm khay trà cuốn thư đi kèm với hộp đựng trà, giấy ăn và hộp tăm. Mẫu khay trà này có giá 800 nghìn.
ấm trà gỗ
Nếu có điều kiện có thể mua thêm các sản phẩm đồ gỗ khác đi kèm như mẫu ấm trà gỗ này.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã có thể tham khảo 1 số mẫu khay trà cuốn thư đẹp nhất rồi nhé. Chúng tôi không kinh doanh các sản phẩm này. Nếu khách hàng có nhu cầu mua sofa, bàn trà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hoặc tới trực tiếp showroom 142A Quang Trung Hà Đông Hà Nội để xem trực tiếp sản phẩm nhé!

ĐÁNH GIÁ 5 SAO
Bài viết liên quan