Khay Trà Bằng Đồng Cổ Hoa Văn Đẹp Tham Khảo

Những chiếc khay trà bằng đồng cổ còn xót lại từ ngày xưa cho tới nay. Các mẫu dạng này không nhiều bởi không quá phổ biến và thất lạc vì nhiều lý do khác nhau. Chỉ còn xót lại số ít và chúng được chuyển thành đồ cổ. 1 số khác có lẽ đã bị gia chủ bán hoặc đem đi nấu chảy thành các vật dụng khác. Vì thế để tìm được một chiếc khay trà chất liệu đồng này không phải dễ dàng gì cả.

Khay trà bằng đồng cổ hiếm có

Bên dưới đây là một mẫu khay trà hình chữ nhật được làm từ chất liệu đồng xưa. Chúng được rao bán trên 1 fanpage và Bantrasofa.net đã mang chúng về để mọi người có thể tham khảo. Sau khi tìm kiếm khá kỹ trên mạng thì không thấy có nhiều mẫu khay trà được làm từ chất liệu này.

khay trà bằng đồng đẹp
Tổng quan mẫu khay trà được làm từ đồng nguyên khối tạo thành hình dáng chữ nhật khá đẹp mắt. Trên viền có các hoa văn uốn lượn được thực hiện tinh tế. Bên dưới là bức tranh các tiên nữ đang múa hát uốn lượn.
khay trà bằng đồng đẹp mắt
Do đã có nhiều năm tuổi nên vẫn còn in dấu thời gian trên bề mặt của khay trà này. Chúng ta thấy nét xưa cũ càng tạo nên giá trị của chúng. Nếu thích hãy sử dụng các vật dụng để làm bóng tăng thêm độ sáng. Nhưng như thế sẽ giảm đi giá trị của chúng nên đa phần sẽ giữ nguyên sự cũ kỹ này. Bức tranh bên trong khá tỉ mỉ từng chi tiết thể hiện người làm nên mẫu khay trà này có kỹ thuật khá là cao.
khay trà bằng đồng đẹp mắt
Mặt bên dưới khá đơn giản nhưng nếu nhìn kỹ vẫn còn thấy dấu chiện bằng chữ được thực hiện dọc theo hướng khay trà. Nếu ai biết chữ nho, chữ Nôm hoặc Hán có thể sẽ đọc được.
chiều dài khay trà bằng đồng
Chiều dài có kích thước khoảng 34-35cm khá nhỏ nhắn phục vụ cho việc thưởng trà của chủ nhân. Với kích thước này cho phép việc bê vác vận chuyển qua các không gian khác nhau khá là dễ dàng.
khay trà bằng đồng cổ
Bề ngang có thông số khoảng 24cm cũng không quá lớn. Như vậy sử dụng đặt lên bàn trà thông thường cũng khá ổn. Chúng ta có thể di chuyển qua mái hiền nhà, nhà sân vườn để thưởng trà cũng khá ổn.

Khay trà mặt đồng kết hợp gốm xứ

Ngoài ra thì chúng ta có thể tham khảo thêm các mẫu khay trà bằng đồng có xuất xứ từ Trung Quốc. Các sản phẩm này được mua từ các trang bán hàng từ Trung Quốc như Taobao chẳng hạn. Với bề mặt được làm bằng đồng nhìn khá lạ mắt. Tuy nhiên phần bên dưới được làm bằng gốm xứ để chứa nước trà không may chảy xuống bên dưới.

khay trà bằng đồng bền đẹp
Với hình dáng tròn nhẹ nhàng cho việc bê vác và di chuyển. Khi cần sử dụng cũng không tốn quá nhiều thời gian cho việc này. Kích thước đường kính chỉ khoảng 20-30cm mà thôi.
khay trà bằng đồng bền đẹp
Phần ở giữa khay trà có thiết kế một lỗ thoát nước khá là tiện lợi cho chủ nhân. Khi cần có thể đổ trực tiếp nước xuống bên dưới để đảm bảo không bị ướt khu vực bàn trà.
khay trà bằng đồng
Phần mặt khay trà bằng đồng có thể tháo rời đơn giản. Lúc này chúng ta lau chùi vệ sinh bên trong dễ hơn do bên trong tráng men khá là trơn nhẵn. Nên vệ sinh hàng ngày để nước trà không bám mảng trên bề mặt.

Các sản phẩm khay trà bằng đồng có thể tìm mua bên Trung Quốc. Tại đây bán rất nhiều nhưng chất liệu cũng có phần hơi hạn chế khi di chuyển. Ngoài ra nếu muốn mua các sản phẩm trong nước sẽ không nhiều. Không dễ gì tìm được các mẫu khay này tại Việt Nam. Nếu có chúng đều thuộc dạng đồ cổ rồi. Có người thì sưu tầm, có người thì cất giữ và 1 số khác thì đem bán đồng nát. Người không hiểu giá trị chắc cũng đập bẹp để đi nấu.

Bantrasofa.net không kinh doanh các sản phẩm khay trà bằng đồng này. Chúng tôi chuyên kinh doanh các sản phẩm bàn trà sofa, bàn trà cao cấp cho khách hàng. Kết hợp với ghế sofa mang tới các sản phẩm chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về giá thành cũng như mẫu mã phù hợp nhất!

ĐÁNH GIÁ 5 SAO
Bài viết liên quan