1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn làm bàn trà sofa bằng gỗ pallet cực kỳ độc đáo

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với khách hàng các mẫu bàn trà sofa gỗ pallet đẹp với nhiều ý tưởng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu với khách hàng cách làm bàn trà bằng gỗ pallet cực nhanh và đơn giản. Tận dụng những tấm gỗ pallet tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại biến thành bàn trà, bàn cafe nhâm nhi trong không gian gia đình mình.

Hướng dẫn làm bàn trà sofa bằng gỗ pallet

Cách làm mẫu bàn trà sofa đẹp này không hề khó. Tuy nhiên khách hàng cần mất thời gian để tìm kiếm nguyên vật liệu cũng như có 1 chút khéo tay để mẫu bàn trà sofa này đẹp hơn.

Bước 1 : Chuẩn bị

Việc cần làm của khách hàng là chuẩn bị những dụng cụ sau đây :

  • 1 chiếc máy khoan
  • Ốc vít
  • 4-5 thùng gỗ pallet bỏ đi
  • Giấy ráp
  • Sơn và chổi quét
  • Cưa
  • Thước dây
  • Tô vít
tự làm bàn trà gỗ pallet
Tận dụng những thùng gỗ pallet bỏ đi để biến chúng thành những mẫu bàn trà gỗ pallet lạ mắt.

Bước 2 : Mài nhẵn bề mặt bàn trà

Sau khi đã chuẩn bị được các tấm gỗ pallet để làm bàn trà. Tuỳ nhu cầu sử dụng mà có thể có kích thước khác nhau. Chúng ta tiến hành làm nhẵn, mịn bề mặt của bàn trà. Việc này sẽ đảm bảo an toàn, không bị những răm gỗ nhỏ xuyên vào da thịt khi sử dụng.

dùng giấy ráp làm nhẵn bề mặt bàn trà gỗ pallet
Nếu không có máy mài thì chúng ta có thể dùng giấy ráp và sử dụng tay không để làm nhẵn bề mặt.

Bước 3 : Sơn màu sản phẩm

Sau khi đã làm nhẵn bề mặt của gỗ pallet. Chúng ta tiến hành sơn màu lên bề mặt của gỗ pallet. Khoác cho chúng lớp áo mới để tăng mức độ thẩm mỹ.

sơn phủ lên bàn trà gỗ pallet
Sử dụng chổi sơn và các loại sơn khác nhau để phủ lên bề mặt bàn trà. Nếu có điều kiện thì phủ thêm sơn bóng, sơn chống thấm, sơn chống mối mọt.

Bước 4 : Nối ghép các phần khác nhau của bàn trà lại với nhau

Sau khi đã sơn tạo màu và để khô. Chúng ta tiến hành ghép chúng lại với nhau. Nhằm mang tới kiểu dáng mới lại cho mẫu bàn trà này. Biến chúng thành những mẫu bàn trà hình vuông khá lạ mắt.

sử dụng khoan và đinh vít để ghép nối các phần lại với nhau
Ghép nối các khối gỗ với nhau thành hình vuông lạ mắt. Sử dụng khoan cũng như ốc vít để các mẫu nối với nhau dễ hơn. Nếu không có khoan và ốc vít có thể sử dụng búa và đinh. Nhưng cần cẩn thận kẻo có thể làm gãy bề mặt gỗ.
gắn kết các khối hộp bằng gỗ pallet
Khéo léo dùng tô vít và các mấu nối để gắn kết các khối hộp với nhau. Giúp chúng luôn chắc chắn.
sử dụng khoan để khoan các mẫu đinh và ốc
Sử dụng khoan để không làm gãy hoặc ảnh hưởng tới các thanh gỗ. Nếu không có khoan có thể sử dụng đinh và búa.

Bước 5 : Tạo chân bàn trà

Sử dụng cưa tay và các mảnh gỗ để tạo thành phần chân của bàn trà. Với các mẫu bàn trà gỗ giá rẻ như vậy thì việc tận dụng chân gỗ là điều dễ hiểu. Kết hợp thêm khoan và tô vít để bắt chúng chặt với bàn trà.

làm chân bàn trà sofa bằng gỗ pallet
Sử dụng cưa tay và các khối gỗ tạo thành chân của bàn trà khá bắt mắt.
làm chân bàn trà sofa
Chân ghế sẽ giúp điều chỉnh độ cao của bàn trà một cách tốt nhất. Chúng cũng giúp cách ly bàn trà với sàn nhà nhiều ẩm mốc có thể nhanh mục nát.

Bước 6 : Trang trí cho bàn trà

Với ô vuông trống ở giữa khách hàng có thể tận dụng để bài trí thêm cho mẫu bàn trà này. Có thể là một cây hoa hoặc một chậu cây đều được.

trang trí bàn trà sofa
Đo đạc cẩn thận kích thước để lựa chọn phương pháp trang trí một cách phù hợp nhất.
trang trí bàn trà sofa
Trồng cây hoặc đơn giản sử dụng những khung ảnh, sách báo cũ trang trí thêm trên bề mặt bàn trà.

Như vậy chỉ với những nguyên liệu cùng cách làm giản đơn mang tới mẫu bàn trà đẹp và sang trọng. Giúp không gian được trang trí thêm bằng mẫu decor tươi mới hơn. Thích hợp sử dụng trong các căn phòng khách bụi bặm cá tính. Hoặc có thể sử dụng tại không gian biệt thự sân vườn cũng rất đẹp mắt.

Theo dõi những bài viết hay tại website https://bantrasofa.net để chúng tôi có động lực cho nhiều bài viết khác. Chia sẻ với bạn bè của mình lên facebook, linkedin nếu thấy hữu ích nhé.

Trên website của chúng tôi còn rất nhiều mẫu bàn trà gỗ giá rẻ đẹp. Khách hàng có thể tham khảo và chọn cho mình mẫu bàn trà ưng ý nhất nhé.

Bài viết liên quan