Cách Chọn Sofa Cho Phòng Khách Nhỏ Như Thế Nào?

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ không khó. Thậm chí ngược lại rất đơn giản nếu khách hàng nắm rõ được các nguyên tắc chọn sofa đơn giản. Đó chính là các yếu tố kiểu dáng, chất liệu và màu sắc phù hợp với phòng diện tích vừa và nhỏ. Đáp ứng được các yếu tố này thì căn phòng sẽ đẹp hơn, sang hơn và đẳng cấp hơn rất nhiều.

4 tiêu chí chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Dưới đây là những tiêu chí cơ bản để chọn sofa phòng khách nhỏ mà khách hàng có thể quan tâm. Lựa chọn được mẫu ghế sofa đẹp và phù hợp tương ứng không hề khó. Thậm chí còn tiết kiệm được chi phí cho khách hàng nữa đấy.

Kích thước sofa

Bộ sofa cho phòng khách nhỏ thì kích thước nhỏ sẽ là một lợi thế. Sofa và bàn sofa không chiếm nhiều diện tích sẽ khiến căn phòng cảm giác rộng rãi hơn. Tất nhiên kích thước sofa cần nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn. Tức là kích thước của chúng chỉ rơi vào khoảng 1,5 cho tới 2,2m là đẹp nhất. Với kích thước này thì hợp với các mẫu sofa văng là chủ yếu. Nếu gia chủ chọn sofa góc thì kích thước cần ít nhất 1,8m cho tới 2m. Với kích thước này mới đảm bảo được bộ sofa đẹp và phù hợp.

Kích thước sofa 2,9m là kích thước khá lớn không hợp với phòng khách nhỏ.
Kích thước sofa 2,9m là kích thước khá lớn không hợp với phòng khách nhỏ.

Ngoài ra nếu không chọn sofa văng, sofa góc khách hàng nên tham khảo các mẫu sofa đơn. Lựa chọn từ 1-3 ghế đơn cho phòng khách dùng chung với bàn sofa sẽ là hợp lý. Với ghế đơn thì việc sắp xếp hay xử lý, di chuyển đều trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Kiểu dáng sofa nhỏ

Những kiểu sofa phù hợp với phòng nhỏ đó chính là sofa góc, sofa văng, sofa đơn, sofa gấp gọn, sofa giường. Từng loại đều có những ưu điểm riêng biệt được liệt kê ở bên dưới đây.

 • Sofa góc dùng bố trí tại những góc phòng, biến phần diện tích tưởng như vô dụng này thành nơi bài trí lý tưởng. Tận dụng được diện tích thì bộ sofa chắc chắn sẽ phù hợp và khiến phòng nhỏ rộng hơn.
 • Sofa văng hợp với các căn phòng khách dạng ống dài. Thiết kế sofa băng dài tựa lưng vào tường khá dễ bài trí và di chuyển. Có thể kết hợp sofa không tay vịn hoặc với tựa lưng thấp.
 • Sofa đơn như ý bên trên phân tích. Thoải mái bài trí và sắp xếp chúng sao cho hợp lý.
 • Sofa gấp gọn sử dụng đa năng. Tối ưu diện tích và kích thước ngay trong bộ sofa. Đây là mẫu sofa cho phòng khách nhỏ khá đẹp, hợp lý và ưng ý.
 • Sofa giường hợp với những căn phòng không đủ diện tích sử dụng cả sofa và giường ngủ. Kết hợp 2 món nội thất này sẽ khiến căn phòng tiết kiệm được khá nhiều diện tích.
Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ chính là nên chọn kiểu dáng sofa văng hoặc góc nhỏ tương ứng.
Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ chính là nên chọn kiểu dáng sofa văng hoặc góc nhỏ tương ứng.

Màu sắc sofa

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ ngoài các yếu tố hữu hình liên quan tới vật chất kích thước thì màu sắc khá quan trọng. Chúng có thể quyết định căn phòng khách nhỏ hay to bằng cách đánh lừa thị giác và não bộ của người sử dụng. Cùng 1 diện tích nhưng với màu sắc khác nhau tạo nên cảm giác rộng hay hẹp đối với mỗi người. Nắm rõ nguyên tắc chọn màu sắc chắc chắn khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

 • Các gam màu sáng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn về mặt thị giác. Vì thế cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ hợp lý về màu sắc sẽ là các bộ sofa màu sáng như sofa màu trắng, sofa màu kem, sofa trung tính… Vừa sạch vừa đẹp lại có tính thẩm mỹ khá tốt khi sử dụng.
 • Các gam màu tối sẽ khiến căn phòng có cảm giác chật hẹp hơn. Nếu phòng nhỏ chọn các bộ sofa tối màu thì diện tích chật lại càng thêm chật.

Các chi tiết phụ

Ngoài các yếu tố chính bên trên thì còn có các yếu tố phụ khác. Những đặc điểm này cũng góp phần tạo nên cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ. Nếu đáp ứng được hầu hết các yếu tố này đảm bảo khách hàng sẽ chọn được bộ sofa ưng ý nhất.

 • Chân ghế sofa nên chọn các sofa chân thấp để giảm chiều cao của ghế sofa xuống càng nhiều càng tốt. Khi tầm nhìn không bị che chắn thì chúng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn.
 • Chọn tựa lưng sofa thấp hơn so với bình thường. Nếu như bình thường tựa lưng sofa cao tới vai hoặc đầu cổ người dùng thì nên chọn các bộ sofa có tựa lưng chỉ tới nửa lưng là hợp lý nhất.
 • Có thể không chọn các bộ sofa có tay vịn. Bởi tay vịn cũng sẽ khiến bộ sofa có cảm giác to hơn bình thường.
 • Họa tiết sofa nên là loại trơn hoặc những họa tiết to bản sẽ hợp lý. Không nên chọn họa tiết nhỏ sẽ khiến người sử dụng rối mắt, hoa mắt và chóng mặt.
Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ là chọn kiểu sofa đơn giản, gọn nhẹ ít chi tiết.
Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ là chọn kiểu sofa đơn giản, gọn nhẹ ít chi tiết.

Khắc phục phòng khách diện tích nhỏ như thế nào?

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ chỉ là 1 phần mà thôi. Việc quan trọng khác là cách bài trí và kết hợp nội thất sao cho hợp lý. Dưới đây là một số những gợi ý tới từ Bantrasofa.net

Chọn bàn sofa kích thước tương ứng với sofa

Bàn sofa không thể thiếu được khi dùng sofa. Vì thế chọn được mẫu bàn sofa ưng ý sẽ giúp giải quyết một phần vấn đề phòng khách nhỏ. Chúng cần có kích thước tương ứng với sofa để vừa vặn. Các mẫu bàn sofa có thể lựa chọn như bàn sofa gấp, bàn nhỏ gọn hoặc các bàn sofa Bắc Âu. Đây đều là những mẫu bàn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Hơn nữa đều có gam màu chủ đạo là màu sáng nên cũng rất dễ kết hợp với nhau.

Điều khiển nguồn sáng tối đa

Căn phòng càng nhỏ càng cần nhiều nguồn ánh sáng. Đây là yếu tố giảm đi cảm giác chật hẹp của người sử dụng. Hãy cố gắng bố trí thêm nhiều nguồn sáng từ cửa sổ, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo từ các bóng đèn. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt nếu so sánh với những căn phòng cùng diện tích nhưng không có nhiều ánh sáng.

Ngoài áp dụng cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ thì còn cần bài trí phòng khách với phong cách đơn giản tương ứng phù hợp.
Ngoài áp dụng cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ thì còn cần bài trí phòng khách với phong cách đơn giản tương ứng phù hợp.

Hạn chế tối đa nội thất không cần thiết

Sử dụng những nội thất đa chức năng thay thế cho những nội thất riêng lẻ. Ví dụ như sofa đa năng, sofa giường, bàn sofa kiêm bàn làm việc, bàn sofa kiêm bàn ăn… Khi đó 1 món đồ nội thất kiêm chức năng của những đồ nội thất khác. Căn phòng sẽ tăng được vô số diện tích sử dụng với những món nội thất thông minh đi kèm.

Lựa chọn phong cách phòng khách

Những phong cách nội thất đơn giản sẽ là lựa chọn số 1. Loại bỏ những chi tiết thừa không cần thiết để đem tới sự đơn giản tối đa. Nhờ đó mà căn phòng không có nội thất thừa chiếm nhiều diện tích. Gợi ý cho khách hàng lựa chọn phong cách Bắc Âu đẹp và sang. Phong cách này được nhiều gia đình lựa chọn không chỉ là phòng nhỏ mà những phòng khách lớn cũng có thể lựa chọn.

Mua sofa cho phòng khách nhỏ ở đâu?

Khách hàng có thể chọn mua các mẫu sofa nhỏ có sẵn để hình dung được khi bài trí vào phòng khách gia đình mình. Với những mẫu sofa này có thể sẽ có mức giá rẻ hơn do được sản xuất hàng loạt. Cái khó chính là có thể màu sắc, hoa văn hoặc hình dáng sofa chưa thực sự vừa ý khách hàng. Để khắc phục được vấn đề này khách hàng có thể chọn dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu. Sẽ tùy chọn được các yêu cầu về kích thước, màu sắc, hoa văn và chất liệu. Đáp ứng được nhu cầu và sở thích của khách hàng mà chi phí không quá cao.

Mua sofa cho phòng khách nhỏ tại Sofa Toàn Quốc
Mua sofa cho phòng khách nhỏ tại Sofa Toàn Quốc

Để chọn mua được mẫu sofa ưng ý nhất khách hàng có thể tìm đến với Sofa Toàn Quốc. Đây là thương hiệu ghế sofa hàng đầu trên thị trường hiện nay. Có đầy đủ các bộ sofa có sẵn cho tới các dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu hay bọc sofa. Khách hàng nhanh chóng chọn được bộ sofa ưng ý nhất khi tìm tới thương hiệu này. Showroom sofa rộng lớn tại 142A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội có chỗ để ô tô rộng thoải mái.

Với những chia sẻ cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ của Bantrasofa.net hy vọng khách hàng sẽ nhanh chóng chọn được mẫu sofa ưng ý. Lựa chọn thêm các mẫu bàn sofa nhỏ khác tại website của chúng tôi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ với bộ phận CSKH hỗ trợ 247!

Bài viết liên quan