Chiều Cao Ghế Sofa Chuẩn Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Chiều cao ghế sofa sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như vẻ đẹp của chúng. Chính vì thế chúng ta cũng cần chú ý tới thông số này để lựa chọn sofa sao cho phù hợp nhất. Kết hợp với chiều cao của bàn sofa cũng sẽ tăng thêm sự thoải mái đáng kể cho người sử dụng. Vậy thông số này là bao nhiêu là hợp lý nhất?

Chiều cao ghế sofa chuẩn là bao nhiêu?

Ở đây chúng ta chú ý tới 2 thông số lfa chiều cao tới phần tựa lưng và chiều cao tới phần ghế ngồi. 2 thông số này sẽ ảnh hưởng tới cả sự thoải mái khi sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của chúng.

Chiều cao phần ghế ngồi

Thông số này gần như sẽ không thay đổi theo nhiều mẫu sofa. Ngay cả với người nước ngoài tầm vóc cao hơn VIệt Nam thì vẫn giữ thông số như vậy. Chúng sẽ đảm bảo khi ngồi được thoải mái nhất từ hông trở xuống. Làm sao cho phần chân luôn có điểm tựa tốt và ngồi không bị mỏi chân mỏi người.

Thông số cao của ghế sofa tiêu chuẩn
Thông số cao của ghế sofa tiêu chuẩn

Chiều cao ghế sofa phần ghế ngồi rơi vào khoảng từ 45 – 47cm. Con số này là phù hợp cho việc đứng lên ngồi xuống được dễ dàng. Chúng là thông số chung cho cả Việt Nam và quốc tế mặc dù tầm vóc người nước ngoài cao hơn người Việt.

Chiều cao phần tựa lưng

Chiều cao tựa lưng sofa không có thông số cố định mà có thể thay đổi tùy theo sở thích và phong cách sofa. Thông số này có thể từ 60cm cho tới khoảng 80cm. Điều này đảm bảo rằng phần lưng của người sử dụng được nâng đỡ để giảm nhức mỏi. Đi kèm với đó cũng không che chắn quá nhiều không gian phòng khách tạo cảm giác chật hẹp.

Chiều cao ghế sofa phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thông số này không thay đổi nhiều như chiều dài sofa hoặc sâu sofa nhưng chúng cũng có những yếu tố quyết định các chỉ số này. Bằng việc nắm được những yếu tố này chúng ta sẽ biết được rằng vì sao 1 số mẫu sofa lại có kích thước như vậy.

Phong cách sofa

Với các mẫu sofa đơn giản hiện đại thì kích thước sẽ ưu tiên nhỏ hoặc trung bình để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Khi đó chiều cao của ghế sofa cũng sẽ thấp để không che lấp không gian khi sử dụng. Tạo cảm giác thông thoáng tối đa cho bộ ghế sofa. Ngược lại các mẫu sofa cổ điển, tân cổ điển chiều cao có thể cao hơn. Khi đó các đường nét trên sofa có nhiều diện tích hơn để khoe các vẻ đẹp này. Đó là lý do vì sao mẫu sofa tân cổ điển thường có tựa lưng khá cao. Và trên vị trí này có nhiều hoa văn họa tiết làm đẹp.

Thông số chiều cao của sofa
Thông số chiều cao của sofa

Kiểu sofa

Cũng tùy theo từng kiểu sofa tương ứng mà kích thước sẽ có biến động. Với sofa bệt thì chiều cao của hệ thống chân ghế sẽ giảm tối đa và gần như không có. Phần tựa lưng cũng tương tự như vậy. Đi kèm đó chúng ta nên sử dụng các mẫu bàn trà bệt để hợp phong cách. Nhưng sofa tân cổ điển, sofa bành, đơn thì lại cần có chiều cao lớn để nâng đỡ tốt phần lưng tránh nhức mỏi.

Chân ghế sofa

Nếu muốn thay đổi 1 chút về chiều cao thì chân sofa có thể đảm nhận vấn đề này. Chúng sẽ không thay đổi quá nhiều bởi nếu cao quá có thể mang tới tác dụng ngược khiến sofa kệch cỡm. Còn nếu sofa thấp quá có thể khiến bộ sofa dáng vẻ lù đù mất đi vẻ đẹp. Sử dụng chân sofa với chiều cao vừa phải từ 5-10 cm là phù hợp nhất trong trường hợp này.

Vì sao cần tìm hiểu chiều cao sofa?

Không chỉ ảnh hưởng tới giá thành sofa mà chúng còn ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng cũng như vấn đề vận chuyển nữa đấy ạ.

Giá thành sofa

Chiều cao sofa là 1 phần để tính được mét dài của sofa và ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành sản phẩm ( Mét dài sofa = chiều dài + rộng – chiều sâu). Với sofa càng cao thì có thể mức giá càng cao và ngược lại. Vì thế chúng ta cần tính toán thông số kích thước này sao cho hợp lý với ngân sách của gia đình mình.

Chọn chiều cao sofa cần phải thoải mái khi sử dụng và phù hợp với không gian sử dụng.
Chọn chiều cao sofa cần phải thoải mái khi sử dụng và phù hợp với không gian sử dụng.

Vẻ đẹp sofa

Chắc chắn các thông số này sẽ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của sofa. Đơn giản kiểu sofa tương ứng chúng sẽ cần chiều cao như vậy. Nếu thay đổi có thể sẽ làm mất đi phong cách vẻ đẹp của các mẫu sofa này. Vì thế chúng ta chỉ nên thay đổi 1 chút thông số chiều dài thay vì điều chỉnh chiều cao của chúng. Như vậy sẽ giữ được vẻ đẹp và tính thẩm mỹ tốt nhất.

Khả năng vận chuyển

Với các mẫu sofa quá cao đồng nghĩa với việc vận chuyển sofa sẽ khó hơn. Hãy nghĩ tới khi vận chuyển lên những nhà cao tầng qua thang máy hoặc thang bộ mà không vừa thì đúng là rất khó xử. Khi đó thì chung ta có giải pháp tháo rời chân để giảm kích thước là hợp lý. Tuy nhiên nếu bộ phận này không thể tháo rời thì đúng là hết cách. Do đó trước khi mua sofa hãy tính toán kích thước nhà cửa của mình trước để chọn kích thước sofa phù hợp.

Chú ý chọn chiều cao bàn trà tương ứng
Chú ý chọn chiều cao bàn trà tương ứng

Với những chia sẻ tới từ Bàn Sofa chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã nắm được chiều cao ghế sofa chuẩn là bao nhiêu. Cách lựa chọn hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Tương ứng với đó chọn chiều cao bàn trà tương ứng nhé. Liên hệ với CSKH của chúng tôi để được tư vấn phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan