Chiều Cao Bàn Trà Sofa Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

Chiều cao bàn trà quyết định tới vẻ đẹp của căn phòng cũng như sự thuận tiện của gia chủ khi sử dụng. Kết hợp với ghế sofa thì chúng cần có chiều cao tương ứng phù hợp. Làm sao để khi sử dụng luôn được thoải mái và đảm bảo vẻ đẹp của căn phòng. Bàn trà kích thước hợp lý cũng giúp bộ ghế sofa đẹp hơn. Chúng tạo thành 1 bộ đôi tạo điểm nhấn cho phòng khách. Nếu muốn phòng khách đẹp không chỉ tập trung vào ghế sofa mà bỏ qua được bàn trà.

Chiều cao bàn trà sofa tiêu chuẩn như thế nào?

Thật ra thì không có một tiêu chuẩn nào cho kích thước bàn trà. Điều này phụ thuộc vào bộ ghế sofa mà khách hàng đang sử dụng. Làm sao để kết hợp đẹp với bộ ghế sofa và khi sử dụng không bị gò bó. Vì thế trước khi tìm hiểu về kích thước của bàn sofa thì nên biết kích thước của sofa tương ứng. Ngoài ra tùy từng mẫu bàn trà mà có thông số dài x rộng * cao khác nhau. Dưới đây là 1 số gợi ý tới từ thương hiệu Bàn Sofa Đẹp !

CÁC MẪU BÀN TRÀ ĐANG GIẢM GIÁ

-12%
11,900,000  10,500,000 
-14%
8,700,000  7,500,000 
-7%
8,700,000  8,080,000 
-12%
8,500,000  7,500,000 
-11%
9,500,000  8,500,000 
-11%
10,700,000  9,500,000 
-6%
8,000,000  7,500,000 
-10%
5,000,000  4,500,000 

Chiều cao bàn sofa phổ biến

Như đã nói ở trên thì bàn trà có liên hệ mật thiết với ghế sofa vì thế kích thước bàn trà chắc chắn cũng liên quan tới kích thước sofa. Nhiều người cho rằng bàn trà nên có thấp hơn so với ghế sofa. Vì họ cho rằng theo phong thủy thì sẽ giúp tài lộc được giữ gìn trọn vẹn. Ngoài ra xét về yếu tố lịch sự thì cũng chỉ ra rằng nếu bàn trà thấp hơn ghế sofa thì khách tới chơi nhà sẽ thấp hơn chủ nhà 1 bậc. Đây là xét về mặt lịch sự theo xã giao thông thường.

Chiều cao bàn sofa tiêu chuẩn và ghế sofa tương ứng.
Chiều cao bàn sofa tiêu chuẩn và ghế sofa tương ứng.

Chiều cao phổ biến của các mẫu bàn phòng khách kết hợp với ghế sofa là 30 – 40cm. Đây là con số phù hợp cho cả việc sinh hoạt sử dụng và tiếp khách. Thông số này thấp hơn ghế sofa 1 chút khi chúng dao động từ 40-50cm. Có 1 số mẫu bàn sofa có chiều cao thấp hơn nhưng đều trong khoảng này.

Chiều cao bàn trà Nhật

Đây là mẫu bàn trà có chiều cao thấp nhất trong số tất cả các mẫu bàn sofa đã được sử dụng. Điều này không lạ khi chúng gắn liền với văn hóa của người Nhật Bản. Truyền thống của họ không sử dụng những ghế sofa hoặc ghế cao. Thay vào đó họ sử dụng cách ngồi bệt trên đệm hoặc sàn nhà. Vì thế các mẫu bàn uống trà cũng được thiết kế với kích thước tương ứng sao cho phù hợp. Đó là lý do chúng ta thấy các mẫu bàn Nhật thường ít khi có mẫu nào vượt quá 30 hoặc 40cm.

Thông số của mẫu bàn trà Nhật.
Thông số của mẫu bàn trà Nhật.

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn trà Nhật rơi vào khoảng từ 10-30cm. Tùy từng mẫu bàn trà mà kích thước này có thể dao động trong khoảng như vậy. Chúng phụ thuộc vào kiểu dáng bàn tương ứng. Ví dụ các mẫu bàn trà bệt kích thước nhỏ thì hầu như đều khá thấp. Được thiết kế dưới dạng khay trà nhiều hơn. Ngược lại 1 số bàn gỗ có thông số lớn hơn phù hợp với cả dùng đệm hoặc ghế sofa đi kèm.

Bàn kiểu Nhật nhỏ dùng để uống trà.
Bàn kiểu Nhật nhỏ dùng để uống trà.

Chúng tôi chỉ lấy 2 thông số chính của 2 mẫu bàn trà này vì chúng có sự khác biệt rõ rệt nhất về thông số chiều cao. Ngoài ra còn có những mẫu bàn trà khác nhưng chúng sẽ xuất hiện ở phần sau của bài viết này.

Chiều cao bàn uống trà phụ thuộc vào yếu tố nào?

Không chỉ kiểu dáng bàn trà mà còn kiểu dáng sofa cũng ảnh hưởng tới thông số này. Dưới đây là những yếu tố mà khách hàng nên quan tâm khi tìm mua bàn trà có kích thước tương ứng.

Kiểu dáng bàn trà

Như đã nói ở trên thì tùy từng mẫu bàn sofa khác nhau mà có kích thước khác nhau. Ví dụ như bàn trà Nhật đã nói ở trên là minh chứng rõ ràng nhất. Ngoài bàn Nhật thì còn có các mẫu bàn khác theo nhu cầu sử dụng như

  • Bàn bên sofa có chiều cao hơn hẳn ghế sofa như các mẫu bàn Gladom của Ikea.
  • Các mẫu bàn trà gấp hoặc bàn trà đa năng có thể kết hợp nhiều chức năng như bàn ăn, bàn làm việc tùy chỉnh được chiều cao dễ dàng.
  • Bàn trà hồ cá tương ứng với chiều cao tùy thuộc người sử dụng.
Kích thước thông số bàn trà Gladom của Ikea dùng để bên cạnh ghế sofa.
Kích thước thông số bàn trà Gladom của Ikea dùng để bên cạnh ghế sofa.

Kiểu dáng sofa

Bộ sofa cũng có ảnh hưởng tới kích thước bàn trà. Sofa càng đơn giản thì cần bàn trà đơn giản tương ứng và ngược lại sofa càng phức tạp thì đi kèm cũng là bàn trà kích thước tương ứng. Trong đó các mẫu sofa hiện đại có bàn trà kích thước nhỏ nhắn. Các mẫu sofa cổ điển, tân cổ điển thường đi kèm với bàn sofa kích thước lớn hơn dẫn tới chiều cao bàn trà sofa cũng lớn hơn.

chiều cao tiêu chuẩn bàn trà sofa
Một mẫu bàn trà đa chức năng với đôn trang trí.

Kích thước phòng khách

Nếu như phòng khách rộng thì chủ nhân có thể tự do lựa chọn kích thước bàn trà, sofa. Ngược lại với phòng khách có diện tích nhỏ thì những đồ nội thất cũng được giảm kích thước tương ứng phù hợp. Làm sao để khi sử dụng không có cảm giác chật chội khó chịu khi sử dụng. Nhất là khi sử dụng sofa hoặc có khách tới chơi nhà. Phòng nhỏ nên sử dụng bàn trà kính hoặc bàn trà Nhật là hợp lý.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng khách hàng đã nắm được chiều cao bàn trà sofa tiêu chuẩn là bao nhiêu. Từ đó chọn được mẫu bàn trà ưng ý nhất cho bộ sofa và phòng khách gia đình mình. Hãy xem thêm các mẫu bàn trà đẹp được giới thiệu bởi Bantrasofa.net. Với hàng trăm mẫu bàn trà có sẵn mang tới cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu cần sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của chúng tôi !

Bài viết liên quan