Cách Kê Bàn Ghế Gỗ Phòng Khách Nhà Ống Bao Đẹp

Cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống cần phải đảm bảo 2 yếu tố là đẹp về thẩm mỹ và sự tiện dụng khi sinh hoạt hằng ngày. Hình dáng đặc thù của phòng khách này khiến cho việc sắp xếp và sử dụng khó khăn hơn. Chưa kể chủ nhân cũng cần phải lựa chọn loại nội thất bàn ghế phù hợp riêng với căn nhà ống tương ứng. Khi đó mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều so với chọn bàn ghế không phù hợp. Bên dưới đây là những gợi ý cho khách hàng khi muốn sắp xếp bố trí bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống.

Những cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống phổ biến

Do đặc thù hình dáng của phòng khách nhà ống nên không có quá nhiều sự lựa chọn cho chủ nhân trong việc bài trí sắp xếp. Vì thế chúng cũng chỉ có 1 vài cách cơ bản để sắp xếp bàn ghế sao cho phù hợp nhất với bàn ghế nội thất gia đình mình.

Kê sát nối tiếp cầu thang

Cách được lựa chọn nhiều nhất vẫn là kê nối tiếp vị trí cầu thang. Tức là qua khu vực bàn ghế gỗ rồi mới tới cầu thang hoặc các phòng kế tiếp trong nhà. Với cách kê như này chúng ta sẽ tối ưu được diện tích đáng kể. Thích hợp với những nhà ống dạng dài hẹp ngang nhỏ tương ứng. Đi kèm với đó cũng đảm bảo được sự riêng tư không gian bên trong hơn khi bị cầu thang che lấp. Nhất là khi không gian bên trong là bếp hoặc khu sinh hoạt của cả gia đình.

cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa
cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa

Ngoài ra khi bố trí bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống như vậy cũng đảm bảo hơn về mặt di chuyển và sinh hoạt cho mọi người. Giao thông trong phòng luôn được thông thoáng mà không tạo cảm giác chật hẹp khi sử dụng. Tùy theo diện tích và kích thước phòng khách mà lựa chọn nội thất tương ứng với bộ bàn ghế gỗ, sofa hay kệ tivi. Nếu lo ngại quá chật thì tối ưu bằng sofa góc, sofa văng kết hợp kệ tivi treo tường sẽ rộng rãi hơn thực tế rất nhiều lần.

Kê bàn ghế gỗ đối diện cầu thang

Với cách này chúng ta có thể áp dụng nếu như vị trí cầu thang đối diện khu vực bài trí. Tức là bộ bàn ghế gỗ sẽ được đặt nhìn vào khu vực cầu thang lên xuống. Bên dưới là hệ thống kệ tivi, kệ trang trí được đặt ngay bên dưới sát hoặc được thiết kế âm vào cầu thang. Với cách này thì tối ưu nhiều về mặt diện tích sử dụng và rộng rãi hơn khi bài trí. Lúc này nội thất có thể chọn đa dạng hơn chứ không gói gọn trong sofa hay ghế gỗ nữa. Chưa kể nếu cần chủ nhân hoàn toàn có thể sử dụng các loại kệ tủ tương ứng. 1 số người lựa chọn đặt phía dưới cầu thang còn có tủ rượu, tủ trang trí để đẹp và tinh tế hơn. Tất nhiên việc này đòi hỏi phải có ý tưởng từ trước khi xây nhà để bố trí vị trí cầu thang phù hợp nhất.

cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa
cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa

Bài trí toàn bộ phòng khách

Với cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống thông thường sẽ luôn bớt 1 lối giao thông lại trong phòng cho tiện sinh hoạt và đi lại. Tuy nhiên nhược điểm là khiến phòng khách đã nhỏ lại còn nhỏ hơn khi vừa phải bài trí bàn ghế vừa phải để lại lối đi. Hơn nữa bộ bàn ghế nội thất cũng bị áp lực về kích thước cũng như hình dáng khi bài trí nên không phô bày hết vẻ đẹp của chúng. Chính vì lẽ đó mà khách hàng có thể lựa chọn 1 cách tối ưu hơn để khoe toàn bộ nội thất phòng khách. Đó chính là sử dụng nguyên khu vực phòng khách để bài trí nội thất. Như vậy thì bộ bàn ghế cũng rộng rãi thông thoáng hơn và đẹp hơn. Bài trí được nhiều đồ đạc hơn.

cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa
cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa

Nhược điểm của phương pháp này là lối đi lại sẽ hơi bất tiện do đã dành toàn bộ khu vực để bài trí. Vì thế nếu muốn theo phong cách này thì chủ nhân cần có lối đi phụ 2 bên nhà hoặc cửa sau, cửa hậu 2 bên là tốt nhất. Hoặc tạm có thể chấp nhận để phòng khách được đẹp hơn.

Khi kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống cần chú ý điều gì?

Bên trên là những cách kê bài trí phù hợp nhất. Tuy nhiên cần thiết hơn cả vẫn là sử dụng nội thất phù hợp. Nội thất sẽ quyết định cách kê cách bài trí như thế nào. Chưa kể diện tích và kích thước phòng cũng ảnh hưởng tới các ý tưởng bài trí. Phòng khách càng rộng thì càng dễ bài trí, sử dụng và ngược lại. Phòng nhỏ sẽ ít ý tưởng hơn và có thể giết chết các ý tưởng hay ho mà chủ nhân muốn áp dụng.

Chọn nội thất phù hợp

Với các bộ bàn ghế gỗ khá là cồng kềnh khi bài trí và sử dụng. Chính vì lẽ đó khách hàng có thể cân nhắc sử dụng các bộ sofa tối ưu cho phòng khách nhà ống. Gợi ý là các bộ sofa góc chữ L, sofa văng dài sẽ hợp lý hơn cả. Chúng sẽ giúp tối ưu hóa tối đa diện tích sử dụng nhờ kích thước hợp lý của mình. Chưa kể cũng cần phải có bàn trà phù hợp tương ứng. Khi đó các mẫu bàn trà nhẹ nhàng, nhỏ gọn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa
cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa

Về phía kệ tivi, kệ trang trí thì nên tính tới phương án sử dụng kệ treo tường. Như vậy sẽ bớt được 1 món đồ nội thất chiếm diện tích trong phòng khách. Tạo cảm giác rộng hơn thoáng hơn cho người sử dụng. Chưa kể tùy theo từng phòng khách mà có thể chọn tủ kệ đặt âm tường vào trong gầm cầu thang. Vừa đẹp mà lại tận dụng tối đa diện tích sử dụng của phòng khách.

Đề cao vẻ đẹp hay sự tiện dụng

Chủ nhân sẽ phải lựa chọn mục tiêu đối với từng cách bài trí riêng biệt. Nếu ưu tiên vẻ đẹp thì cứ lựa chọn cách bài trí toàn bộ phòng khách với nội thất. Khi đó việc sinh hoạt đi lại hơi bất tiện nhưng vẻ đẹp được đảm bảo. Ngược lại nếu muốn vừa đẹp vừa tiện dụng thì có thể chừa lại 1 lối đi nhỏ qua khu vực này. Khi đó thì bộ bàn ghế có thể sẽ chiếm ít không gian hơn đồng nghĩa cần phải sử dụng bộ bàn ghế phù hợp nhất. Thật sự thì đây là điều bắt buộc phải chấp nhận khi phòng khách nhà ống rất khó rộng rãi và thoải mái như các hình dáng nhà khác.

Chọn tone màu nội thất

Tone màu ảnh hưởng tới thị giác nên chúng có hiệu quả cao đối với người sử dụng nếu như lựa chọn chính xác. Tùy theo sở thích của chủ nhân mà lựa chọn tone màu sao cho hợp lý nhất. Với các tone màu sáng thì cảm giác rộng rãi hơn, thông thoáng hơn và hiện đại hơn. Lựa chọn các tone màu nóng cảm giác ấm áp hơn nhưng không hợp lắm với các phòng nhỏ. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ tone màu phòng khách với màu sơn tường, màu nội thất, rèm cửa, thảm đi kèm. Làm sao để chúng kết hợp hài hòa với nhau một cách tốt nhất.

cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa
cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống ảnh minh họa

Với những chia sẻ của bàn trà sofa .net hy vọng khách hàng đã biết cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống như thế nào. Tham khảo các cách kê, cách bài trí bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống để giúp phòng khách gia đình mình đẹp hơn sang hơn nhé. Lựa chọn thêm nhiều mẫu bàn trà đẹp tại website của chúng tôi để thêm phần tiện lợi hơn cả. Liên hệ với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ!

Bài viết liên quan